Người đàn ông quê Sóc Trăng lên Bạc Liêu xin việc, bị dương tính Covid-19

( PHUNUTODAY ) - Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn ngày 28/2 liên quan đến ca dương tính Covid-19 trên địa bàn.

Zing đưa tin sáng 28/2, Ban Chỉ đạo Phòng, chống Covid-19 tỉnh Bạc Liêu họp khẩn khi địa phương này phát hiện một người đàn ông trên 40 tuổi nghi mắc Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cho biết người đàn ông ở xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng), đến TP Bạc Liêu xin việc tại một công ty điện gió. Ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm ngẫu nhiên, xác định người này dương tính với SARS-CoV-2 và cho cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bạc Liêu.

Hiện, ngành y tế đang tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần haiÔng Trần Văn Khải, Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng, cho biết đơn vị nhận được thông tin về ca nghi mắc Covid-19 tại Bạc Liêu vào 2h sáng cùng ngày. Ngành y tế đang tổ chức các bước truy vết người tiếp xúc với trường hợp này.

Bạc Liêu ghi nhận ca dương tính Covid-19 (Ảnh Zing)

Bạc Liêu ghi nhận ca dương tính Covid-19 (Ảnh Zing)

Tỉnh Gia Lai tối 27/2 ghi nhận một ca dương tính với SARS-CoV2. Đó là bệnh nhân số 1696 (trú tại Tổ 4, phường Cheo Reo, thị xã Ayun Pa.Trường hợp trên là bệnh nhân đầu tiên ở tỉnh Gia Lai mắc Covid-19 trong đợt dịch mới này.

Trước đó, ngày 21/2 sau quá trình điều trị, có kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần với SARS-CoV-2, người này đủ điều kiện xuất viện và về nhà cách ly theo dõi 14 ngày theo quy định. Đến nay, BN1696 có kết quả xét nghiệm tái dương tính với SARS-CoV-2.

Chồng và con của bệnh nhân 1696 đã được ngành chức năng nhanh chóng đưa đến Bệnh viện Dã chiến của tỉnh để cách ly, theo dõi và điều trị theo quy định.

Tính từ 18h ngày 27//2 đến 6h ngày 28/2, Bộ Y tế cho biết nước ta tạm thời chưa ghi nhận thêm ca Covid-19, cả trường hợp lây nhiễm cộng đồng và ca nhập cảnh. Đến thời điểm hiện tại, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 2432 ca Covid-19, trong đó có 1530 ca mắc do lây nhiễm trong nước.