Người đàn ông trả học phí cho nữ sinh mất nhà vì động đất, 11 năm sau điều bất ngờ đã xảy đến

( PHUNUTODAY ) - Hãy cứ cho đi đừng tính toán, đến 1 ngày bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn thế.

Trận động đất 7,9 độ richter xảy ra vào năm 2008 ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã khiến 50.000 người thiệt mạng và 5 triệu người mất nhà cửa.

Gia đình của nữ sinh Tam Ling cũng là một trong các hộ mất đi mái ấm. Cô gái trẻ cùng với 2 em gái, người bố tàn tật và người mẹ đau ốm của mình phải đến nương nhờ nhà hàng xóm.

Lúc ấy, trong số những người đến giúp đỡ cho nhà Tam Ling có Zheng Huacon của một gia đình nông dân. 

Nhìn thấy cô gái trẻ phải đối mặt với gánh nặng quá lớn, Hua lại nhớ đến tình cảnh của mình ngày xưa. Anh để lại một mảnh giấy ghi số điện thoại, bảo gia đình khi nào quá túng quẫn thì gọi cho mình.

photo1556675264338-1556675264641-crop-15566753446811952452428

Sau khi Tam tốt nghiệp trung học, bố của cô đã gọi điện cho Zheng Hua vì gia đình không có đủ tiền và cũng chẳng biết tư vấn ra sao cho cô con gái vừa hoàn thành chương trình phổ thông.

Hua nhận lời giúp đỡ, gợi ý cho Tam theo học trường Cao đẳng Dược Bắc Tứ Xuyên, sẵn sàng trả học phí năm đầu tiên và phí sinh hoạt là 7.000 tệ (khoảng 24 triệu đồng). Anh còn giúp đỡ học phí cho 2 em gái của Tam để cô yên tâm học hành.

11 năm sau, Tam Ling đã trở thành chuyên gia nhãn khoa ở Bệnh viện Tây Trung Quốc. 

Rồi vào tháng trước, ngày 19/3, anh Zheng Hua ngất đi trong một buổi họp, trùng hợp thế nào lại được đưa vào bệnh viện nơi Tam làm việc. Anh được chẩn đoán phình động mạch não.

"Bác sĩ nói rằng tôi đã xuất huyết bên trong nên rất nguy hiểm, có thể mất mạng nếu không điều trị khẩn cấp" - Hua kể lại. Bác sĩ yêu cầu phải làm thủ tục nhanh, nhưng vợ của Hua đang công tác xa trong khi bố của anh lại không rành chữ nghĩa...

photo-1-15566752643651546736122

May thay có Tam Ling ở đó. Ngay khi biết ân nhân của mình trong tình trạng nguy kịch, nữ bác sĩ đã mau chóng sắp xếp mọi thủ tục. Cô lo liệu mọi giấy tờ và túc trực bên phòng mổ đến 4 giờ sáng hôm sau.

Mọi nỗ lực của Tam đã giúp đẩy nhanh quá trình chữa trị. Nhờ được can thiệp kịp thời, anh Hua không phải làm phẫu thuật sọ não và không để lại di chứng.

Sau khi hồi phục, Zheng Hua xúc động cho biết: "11 năm trước, tôi chỉ giúp cho cô ấy học trường y. 11 năm sau, cô ấy lại cứu mạng tôi! 

Đời người có vay có trả, luật nhân quả không chừa một ai

Tình thương yêu trong đời – thứ tình cảm mà sâu thẳm trong mỗi con người đều khát khao, mong chờ và mê đắm. Giữa dòng đời đông đúc, ai cũng muốn tìm thấy một người mang tới nụ cười, niềm vui và sự bình an trong lòng.

Đời muôn ngàn hướng, tình trăm ngàn lối, mỗi người đều có lựa chọn riêng, con đường riêng để tìm tình yêu. Chỉ là dù đi đường nào thì cũng không thoát khỏi luật nhân quả trong tình yêu, người gian dối sẽ gặp người dối gian, người chân thật sẽ tìm thấy chân tình.

Hẳn là sẽ nhiều người không tin, hẳn là sẽ nhiều người cho rằng đó chỉ là lý thuyết suông, không có giá trị hữu dụng. Đó là vì nhân quả đến thì ta chưa biết đấy là nhân quả, nhân quả đến nhưng ta lại cho đó là số phận, là rủi ro, là điềm ông trời không thương xót. Rồi ngồi than thân trách phận, chửi đời chửi người, có mấy ai đường tình trắc trở mà tự kiểm điểm lại mình.

Người ta thường nói khi cho đi thì đừng suy nghĩ thiệt hơn điều này hoàn toàn đúng bởi một khi bạn đã cho đi là một điều tốt. Như câu thành ngữ “Ông trời không lấy không của ai thứ gì”. Chính vì vậy, khi bạn cho đi thì chắc chắn đến một ngày bạn sẽ được nhận lại. Tương tự nếu bạn cho đi quả ngọt bạn sẽ thu về quả ngọt và nếu bạn cho đi trái đắng bạn sẽ nhận lại trái đắng.

Quy luật nhân quả cơ bản này đôi lúc không được tin tưởng bởi xã hội vẫn chứng kiến những người tốt phải chịu khổ đau và người không tốt hưởng thành quả. Tuy nhiên, những điều trên chỉ xảy ra trong một thời gian ngắn bởi thế giới tự nhiên và xã hội luôn vận động không ngừng, vật đổi sao dời và quy luật nhân quả sẽ đến chỉ là sớm hay muộn tùy thuộc vào chính suy nghĩ, thái độ, hành xử của mỗi chúng ta.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-dan-ong-tra-hoc-phi-cho-nu-sinh-mat-nha-vi-dong-dat-11-nam-sau-dieu-bat-ngo-da-xay-den-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc