Người kết giao thật lòng luôn sở hữu đặc điểm sau: Nhìn người đừng nhìn mặt, hãy nhìn hành động

( PHUNUTODAY ) - Người kết giao thật lòng sẽ không bao giờ nghĩ cách chiếm lợi của người khác về minh: Nhìn người đừng nhìn mặt, hãy nhìn hành động

Không chiếm lợi của người khác về mình

Một dạo, dân cư mạng Trung Quốc từng dậy sóng một câu chuyện thế này. Một cô gái lên mạng chia sẻ, bạn thân lấy chồng, cô gửi phong bì mừng 6.000 nhân dân tệ. Thế nhưng đến khi cô lấy chồng, người bạn thân kia chỉ mừng lại 600 nhân dân tệ mà thôi. Nhiều người bức xúc, đặt câu hỏi: Vậy mà người bạn kia đủ liên sỉ gửi phong bì được sao? Tiền bạc phân minh, làm người có qua có lại. Ngươi dưng còn phải vậy, huống gì người thân, bạn bè.

Giữa người với người, kết giao được là vì thân tình. Người luôn nhăm nhe lợi ích của người khác, luôn muốn chiếm lợi về mình, có qua không có lại. Suy cho cùng chẳng thể thật lòng thật dạ với bất cứ ai. Thả con săn sắt, bắt con cá rô. Con cái rô ấy chính là lòng người, mối quan hệ hữu hảo, giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Người tốt sẽ không bao giờ lợi dụng người khác, dù trong tình huống nào chăng nữa.

ket giao that long

Nhìn người đừng nhìn mặt hãy nhìn hành động

Nếu muốn nhận lại, bạn phải cho đi thật lòng, đó là quy tắc bất di bất dịch. Như vậy, cái giá bạn nhận được không phải là vật chất, mà là những mối quan hệ tốt đẹp, thật lòng thật dạ, có thể giúp đỡ nhau những lúc khó khăn. Khôn lỏi, luôn tìm cách để mình được lợi nhiều hơn người khác, bất chấp thủ đoạn, thậm chí hãm hại người khác, cuối cùng sẽ không thể có được kết thúc tốt đẹp

Lấy tâm làm gốc mà đối đãi, để tấm lòng rộng mở và bao dung, cuộc đời bạn sóng gió đến đâu cũng bằng phẳng. Thậm chí khởi sắc một cách bất ngờ.