Người nhà nói gì khi thấy con tử vong vì sốt xuất huyết nặng, bác sĩ lại chẩn đoán viêm amidan?

( PHUNUTODAY ) - Sau 4 ngày nhập viện điều trị chứng viêm amidan, bệnh tình bé trai 5 tuổi ngày một trầm trọng. Sau đó, bé trai được xét nghiệm và chẩn đoán bị sốt xuất huyết. Nhưng khi chuyển sang viện khác đã tử vong do tình trạng bệnh quá nặng.

Ngày 7/12, Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba Đồng Hới (Quảng Bình) thông tin về vụ việc cháu Nguyễn Hải Hoàng (5 tuổi, trú xã Trung Trạch, huyện Bố Trạch) vừa nhập viện đã tử vong sau khi được chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết.

Theo lời kể của anh Nguyễn Văn Thịnh (bố cháu bé), vào ngày 24/11, gia đình đưa cháu Hoàng tới Bệnh viện đa khoa huyện Bố Trạch điều trị khi thấy cháu có biểu hiện mỏi chân, sốt cao.

Tại đây, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan, cho truyền dịch và uống thuốc kháng sinh. Sau 4 ngày điều trị, bệnh tình cháu Hoàng ngày càng nặng thêm. Tiến hành xét nghiệm máu, các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốt xuất huyết có dấu hiệu cảnh báo. Cháu Hoàng được cho chuyển lên Bệnh viện tuyến trên chữa trị theo yêu cầu của người nhà.

bac-si-chan-doan-sai-1

Gia đình cháu Nguyễn Hải Hoàng muốn các cơ quan chức năng sớm làm sáng tỏ sự việc

Tuy nhiên, đến 20h30 ngày 28/11, cháu Hoàng mới được chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba Đồng Hới. Nhưng khi tiếp nhận thì bệnh nhân đã rơi vào tình trạng co cứng chân tay và khu trú tổn thương não. Sau đó, được các bác sĩ chẩn đoán cháu bị sốc nhiễm trùng trên nền sốt xuất huyết và do tình trạng bệnh quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Theo anh Thịnh, mặc dù gia đình đã sớm yêu cầu Bệnh viện Đa khoa huyện Bố Trạch cho chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng việc chuyển viện diễn ra quá chậm, bệnh tình nặng thêm rồi mới xảy ra kết cục đau lòng như vậy. 

bac-si-chan-doan-sai-3

 Bé trai được đưa vào viện trong tình trạng bệnh đã nặng, bị sốc nhiễm trùng toàn thân

"Khi cháu vào viện, bác sĩ chẩn đoán cháu bị viêm amidan rồi cho vào Phòng Tai mũi họng. Sau hơn 2 ngày, bác sĩ mới nói cháu bị sốt xuất huyết nhưng  vẫn giữ ở phòng khám đó cho đến khi bệnh tình cháu rất nguy cấp. Trong quá trình khám, người ta không cho người nhà biết loại thuốc để điều trị cũng như phác đồ điều trị. Chuyển vào Bệnh viện Cu Ba Đồng Hới thì bác sĩ nói quá muộn rồi" – anh Hoàng đau đớn kể.   

Trước đó, cháu Nguyễn D. T., (8 tuổi, chị ruột của H.) cũng nhập viện với triệu chứng tương tự là mỏi chân, sốt cao. Sau khi xác định là bệnh sốt xuất huyết, bé T., được truyền dịch và đã khỏe mạnh lại bình thường.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nguoi-nha-noi-gi-khi-thay-con-tu-vong-vi-sot-xuat-huyet-nang-bac-si-lai-chan-doan-viem-amidan-search/

/Khoevadep

Huệ Anh