Người chỉ biết nhận
Kiểu người chỉ biết nhận thì cực kỳ dễ dàng nhận ra, họ lúc nào chỉ biết nhận về cho mình. Đòi hỏi nhiều nhưng cho đi lại ít. Thực hiện nghĩa vụ chỉ vì sợ. Chỉ làm ơn để được nhận lại.
Động cơ của kiểu người này chính là ham muốn, lúc nào khao khát thêm nữa và bất chấp tất cả, kể cả tình bạn để đạt được mục đích.
Mối quan tâm lớn nhất của họ không phải là bản thân tình bạn có tốt không mà họ sẽ nhận lại được gì.
Người nói suông
Kiểu người chỉ biết nói suông thì cũng nguy hiểm không kém, khi vũ khí của họ là lời lẽ ngọt như mía lùi thì cực kỳ dễ bị thao túng.
Hành động là thứ rõ ràng nhất về bản chất cách cư xử của một người với tình bạn, chứ không phải là những lời nịnh nọt.
Kiểu bạn xu nịnh
Những người xu nịnh có một biệt tài là tìm ra khao khát của người khác để lợi dụng bằng cách tán dương nhằm đạt được sự chấp nhận và yêu mến. Họ là bậc thầy trong việc nói những gì mà người khác thích nghe.
Kiểu người này có dấu hiệu là: Khen ngợi trước mặt, nhưng lại hạ bệ sau lưng.
Kiểu người ham chơi
Một số người bạn có thể đặc biệt thú vị để chơi, khi họ luôn cuốn ta vào những cuộc phiêu liêu hay ý định táo bạo, bất ngờ dù chúng có độc hại hay nguy hiểm như nào.
Sự nguy hiểm này đến từ trạng thái bất ổn, lúc nào cũng quá mức hưng phấn.