Người vợ: "Vì sao kẻ ngoại tình được hạnh phúc, còn con lại khổ thế này?": Câu trả lời xúc động của Phật Tổ

( PHUNUTODAY ) - Một người vợ tìm đến Phật Tổ, rơi nước mắt: “Tại sao người chồng ngoại tình, thậm chí còn độc ác chiếm đoạt toàn bộ gia sản của con, lại được hạnh phúc sung sướng. Trong khi con sống lương thiện lại khổ thế này?" Đức Phật nhân từ, kể một câu chuyện xa xưa.

Vì sao người tốt chịu thiệt, người ác lại sống sung sướng?

Một người vợ bị chồng phụ tình, thậm chí chiếm đoạt toàn bộ gia sản, cùng quẫn tìm đến Phật Tổ, rơi nước mắt uất hận: “Tại sao kẻ phản bội con, lén lút ân ái cùng người đàn bà khác. Thậm chí hai người họ còn độc ác đẩy con đến bước đường cùng, chiếm đoạt toàn bộ gia sản của con, lại được hạnh phúc sung sướng. Trong khi con sống lương thiện lại khổ thế này?" Đức Phật nhân từ, kể một câu chuyện xa xưa.

phat to 2

Rất lâu về trước, có một quốc gia cực kỳ hưng thịnh, chỉ tiếc rằng vị vua cai trị vô cùng độc ác, thiếu nhân tính. Một vị sư tăng vì quá bất bình, đau xót cho dân chúng lầm than, bèn đứng ra can gián đức vua ngừng làm điều sằng bậy. Không ngờ, ông ta bị ban chết, vô cùng thê thảm.

Phú quý bất ngờ của Đức vua, nhưng sự thật sau đó...

Không ngờ, sáng hôm sau, trên trời xuất hiện một cơn mưa vàng bạc châu báu. Thậm chí còn xảy ra liên tiếp trong nhiều ngày liền, khiến toàn thể dân chúng sướng đến điên cuồng. Thế nhưng, đến ngày thứ 8, cơn mưa vàng chấm dứt, thay vào đó là bùn đất nhơ nhớp, vùi lấp toàn bộ đất nước. 

phat to

Phật giảng giải: Con biết không, vị vua kia vô phúc báo đầy mình, nên dù làm chuyện thương thiên hại lý, vẫn dửng dưng không bị quả báo. Vậy nên, để trừng phạt ông ta, trời mới thả xuống vàng bạc châu báu nhiều vô kể. Khi phúc đã nhận xong, nghiệp báo mới có thể tìm đến. 

Ác giả ác báo, chạy thế nào cũng không thể hết

Trên đời, không thiếu những kẻ độc ác, tâm địa bất chính lại được sống sung sướng. Trong khi người hiền lành lại liên tiếp gặp họa. Phật dạy rằng: Luật Nhân Quả sẽ song hành cùng con người như hình với bóng, chẳng qua là chưa đến lúc mà thôi. Nhân đã gieo, Quả sẽ tới. Kẻ làm chuyện bất nhân bất nghĩa, được an vui, đừng nghĩ trời cao không có mắt, mà là Quả chưa đến lúc trổ mà thôi.

Nhân gian công bằng, lưới trời lồng lộng, tuy thưa nhưng khó thoát. Kẻ làm chuyện táng tận lương tâm, nếu lúc sống vẫn không trả đủ, sẽ khiến phúc khí của con cháu cũng bị liên lụy, tiêu hao.