Nhà nghệ sĩ Anh Vũ u buồn, lạnh lẽo trước giờ tiến hành tang lễ con trai

( PHUNUTODAY ) - Ngôi nhà thân thuộc gắn liền với anh lúc sinh thời vắng lặng trong vài ngày qua với không khí trầm buồn khi nghệ sĩ đột ngột qua đời tại Mỹ.

Sáng nay 9/4, nam nghệ sĩ hài Anh Vũ được trở về với đất mẹ sau gần một tuần qua đời đột ngột tại Mỹ. Căn nhà của Anh Vũ nằm khuất sâu trong con hẻm nhỏ của xóm lao động nghèo, đóng cửa im lìm với không khí vắng lặng u buồn.

Nhà riêng của Anh Vũ tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) vắng lặng.

Nhà riêng của Anh Vũ tại quận Bình Thạnh (TP.HCM) vắng lặng.

Theo chia sẻ từ hàng xóm xung quanh, từ vài ngày nay, nhà Anh Vũ luôn trong tình trạng im lìm. Họ cũng cho hay không thấy mẹ và chị gái mà thỉnh thoảng chỉ có vài người thân trong gia đình tất bật mang đồ đến để cùng gia đình phụ lo cho hậu sự nam nghệ sĩ.

Một người sống gần nhà nghệ sĩ Anh Vũ không khỏi nghẹn ngào kể: “Vũ sống tình cảm, dễ mến bao năm qua. Từ con nít tới người già, em ấy luôn đối xử rất tốt, không bao giờ phân biệt giàu nghèo. Xóm giềng có ai bệnh hoạn, gặp chuyện khó khăn cậu ấy đều nhờ mẹ hay chị đến gửi tiền phụ giúp. Chồng tôi mắc bệnh ung thư như Vũ hơn 10 năm nay, Vũ hay tin cũng gửi mẹ hai triệu cho tôi. Mấy ngày nay, tôi cứ đi qua lại nhà Vũ, trong đầu cứ nghĩ em ấy vẫn còn trong nhà...”.

Người phụ nữ này kể thêm, Anh Vũ có 7 anh chị em, nam nghệ sĩ là người con thứ 5 nhưng từ nhỏ đến lớn luôn sống cùng bố mẹ. Các anh chị em của Anh Vũ đều đã kết hôn nhưng kinh tế không mấy dư giả. Nhiều năm qua, một tay anh lo cho cha mẹ già và phụ giúp anh, chị lo các cháu trong nhà ăn học đầy đủ, tươm tất.

Trong khi đó, một người phụ nữ lớn tuổi là bạn mẹ Anh Vũ bồi hồi khi nhắc đến anh. Bà kể, cả cuộc đời đi diễn 25 năm, trong khi nhiều nghệ sĩ cùng thời sắm nhà lầu, xe hơi, làm ông bầu sân khấu thì nam nghệ sĩ lại khá chật vật với cuộc sống hàng ngày.

Tuyền - cháu nam nghệ sĩ cho biết mẹ Anh Vũ gần như suy sụp vài ngày qua. Mọi công tác chuẩn bị đều giao cho em gái Anh Vũ và nghệ sĩ Hồng Vân đại diện gia đình.

Tuyền - cháu nam nghệ sĩ cho biết mẹ Anh Vũ gần như suy sụp vài ngày qua. Mọi công tác chuẩn bị đều giao cho em gái Anh Vũ và nghệ sĩ Hồng Vân đại diện gia đình.

“Vũ từng tâm sự với tôi diễn viên sân khấu như tụi nó giờ không còn đất sống vì không còn mấy ai quan tâm. Tâm nguyện của Vũ là cố gắng sang Mỹ chạy show kiếm tiền để về cất lại căn nhà khang trang cho cha mẹ thoải mái vì sắp vào mùa mưa. Ngày trước khi đi diễn, nó còn ôm hôn mẹ và bảo bà giữ gìn sức khỏe, đợi 25/4 nhận tiền cát-xê trở về Việt Nam rồi xem ngày tốt mà sửa sang nhà. Giờ Vũ cũng trở về nhưng với hình hài thế này chúng tôi nghe mà đau xót quá”, bà nghẹn ngào.

Theo lời kể từ hàng xóm, bà Thu (Mẹ Anh Vũ) năm nay 74 tuổi, mắc bệnh huyết áp, tim mạch nhiều năm nên sức khỏe khi này khi khác. Thời điểm Anh Vũ mất, bà cũng đi tập thể dục cùng bạn bè sáng sớm như mọi ngày.

Khi được hàng xóm báo tin, mẹ nam nghệ sĩ một mực không tin. Bà cho rằng đó tin đồn bởi Anh Vũ nhiều năm qua cũng đã bị đồn chết một vài lần trên mạng. Tuy nhiên, khi được người quen trở về nhà, được con gái báo tin dữ, bà gần như ngất lịm.