Nhã Phương cá tính với trang phục trắng toàn tập khi xuất hiện tại LHP Cannes 2018

( PHUNUTODAY ) - Đóng vai trò là nhà sản xuất kiêm diễn viên chính trong phim ngắn 14 phút Infill & Full set, Ngày 15/5 Nhã Phương đã có mặt tại Cannes để tham gia một số hoạt động giới thiệu, quảng bá bộ phim ngắn này.

301

Trong sự kiện đầu tiên tại LHP Cannes, Nhã Phương mặc vest trắng kết hợp áo sơ mi và quần âu cùng tông.

402

Góc phim ngắn tại Cannes là khu vực chiếu giới thiệu những tác phẩm phim ngắn của các nghệ sĩ trẻ. LHP Cannes thường khắt khe trong việc lựa chọn những bộ phim được giới thiệu với khán giả.

405

Ngay lần đầu tiên chạm ngõ làm phim, phim ngắn Infill & Full Set của cô được Short Film Corner lựa chọn là một trong những phim trình chiếu, giới thiệu tới các nhà chuyên môn và khán giả.

Chia sẻ về lần đầu tiên dự LHP Cannes, Nhã Phương cho biết: “Phim ngắn này là tấm vé hoàn hảo đưa Phương đến LHP Cannes để giao lưu và học hỏi từ các nhà làm phim chuyên nghiệp khác”.

“Nhã Phương tin rằng đây là một cơ hội tốt giúp bản thân có thể tiếp cận được những cái nhìn mới mẻ và độc đáo từ các nhà làm phim thế giới. Từ đó, Phương sẽ có thêm những hướng đi mới cho bản thân”, cô nói thêm.

406

Infill & Full Set của Nhã Phương sản xuất là câu chuyện được lấy bối cảnh xảy ra tại London do nhà làm phim Đào Đức Hải lên kịch bản và đạo diễn. Đây cũng là “bài tốt nghiệp” được đánh giá xuất sắc của anh tại khoa Falcuty of Arts and Creative Industries – trường Middlesex University – London.

400

Phim kể về số phận một phụ nữ Việt Nam nhập cư bất hợp pháp đang bị mắc kẹt giữa ranh giới đạo đức của một người lương thiện và một kẻ phạm pháp.

Trong phim, Nhã Phương đóng vai chính với hình ảnh một bà mẹ trẻ mang bầu 6 tháng, vừa phải chạy trốn khỏi sự truy lùng của bộ di trú Anh quốc, nhưng cũng vừa phải tìm kiếm việc làm trái phép trong các tiệm nail của người Việt tại London để trang trải cuộc sống mưu sinh.

Trong tình cảnh trớ trêu đó, những rắc rối cứ liên tiếp xảy ra như thử thách sự kiên cường của người mẹ trẻ….

407

Nhã Phương chia sẻ đã từ lâu cô luôn muốn đồng hành với những chương trình, bộ phim nói về người phụ nữ. Bởi cũng là phụ nữ, cô đồng cảm và thấu hiểu rất rõ thân phận và những nỗi đau mà họ phải gánh chịu.

408

Vai trò nhà sản xuất mới mẻ, đầy thách thức, đồng thời phải nhập vai người mẹ trẻ khốn khổ với hoàn cảnh sống khác biệt, sự khác lạ ngôn ngữ cùng gánh nặng sinh tồn là một trải nghiệm đầy khó khăn của Nhã Phương.

Nhưng Phương thì dường như rất hào hứng với vai trò này bởi nó giúp cô cân bằng lại được cuộc sống của mình.

404

Theo thông tin từ phía Nhã Phương, tại LHP Cannes, cô sẽ tham dự một số hoạt động bên lề dành cho các nhà sản xuất hay gương mặt tài năng như các buổi hội thảo, giao lưu, tham gia góc nghệ sĩ hay các đêm tiệc của chương trình…

Phạm Thảo (th)/Khoevadep