Nhà vệ sinh để thế này bảo sao tài lộc đi hết, sớm muộn cũng nghèo hèn gia đình ly tán

( PHUNUTODAY ) - Nhà vệ sinh để thế này bảo sao tài lộc đi hết, sớm muộn cũng nghèo hèn gia đình ly tán hãy xem mà ném bỏ ngay tức khắc.

Kiêng kỵ khi đặt nhà vệ sinh

Tuyệt đối không được di dời phòng vệ sinh tới gần vị trí của ban thờ, nếu không điềm dữ sẽ càng lớn. Trên thực tế, nạn nhân trực tiếp nhất của điềm dữ ấy lại chính là chủ nhà và những người lớn tuổi trong gia đình.

Tránh đặt khu vệ sinh lên trên đầu bếp hoặc tránh nằm ngủ dưới phòng vệ sinh: khi phòng vệ sinh nằm vào vị trí hung, dĩ nhiên không gian kề cận cũng nằm trong hệ thống liên quan như đường ống, hộp kỹ thuật, thông thoáng, lối đi… Vì thế, các phòng vệ sinh trên dưới thẳng hàng nhau sẽ hợp lý về phương vị hơn. Nếu phòng vệ sinh giáp với phòng bếp hoặc nhà kho thì đó là một dấu hiệu khá tốt, chỉ cần điều chỉnh lại một chút hai phòng đó sao cho hợp lí là được.

nha-ve-sinh-1

Nhà vệ sinh kỵ liền hoặc đối diện nhà bếp

Theo phong thủy học truyền thống, nhà bếp thuộc hành Hỏa, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy. Như vậy, bố trí chúng gần nhau sẽ tạo sự xung khắc, gây ảnh hưởng tới năng lượng của toàn bộ căn nhà.Hơn nữa, nhà vệ sinh thường toát ra uế khí. Trong khi đó, bếp là nơi ăn uống, cần được giữ sạch sẽ, thoáng đãng. Theo khoa học, để bếp gần nhà vệ sinh cũng gây tác động xấu tới sức khỏe.

Cửa nhà vệ sinh cần được đóng kín và tránh đối diện các cửa khác

Nhà vệ sinh thường có uế khí thoát ra, nếu để cửa mở trong thời gian dài, những khí xấu này sẽ lây lan sang những khu vực khác, làm nhiễu loạn trường khí trong nhà. Bên cạnh đó, cửa nhà vệ sinh cần tránh đối diện tất cả các cửa khác trong nhà, kể cả cửa sổ. Vì mỗi cánh cửa đều là nơi đón vận khí. Nếu không muốn tài khí của mình "tan thành mây khói", bạn chớ mắc phải lỗi này.

Bài trí nội thất nhà vệ sinh

Trường hợp gộp chung nhà tắm với nhà vệ sinh: Cần tránh đặt bồn cầu gần bồn rửa mặt nếu không muốn vi khuẩn tấn công cơ thể. Nếu bạn đang mắc phải lỗi này, hãy dùng mành hoặc rèm để ngăn cách 2 khu vực với nhau.

Bố trí cửa: Nhà vệ sinh có thể nằm ở góc khuất nhưng phải có cửa thông gió và nhiều ánh sáng để tránh ẩm thấp.

Trang trí: Nhà vệ sinh có độ ẩm cao, không gian nhỏ, nên bài trí những loại cây nhỏ hoặc vừa như cây lưỡi hổ, hoa lan, phất dụ... để cân bằng Âm Dương.

Ngoài ra khi bố trí nhà vệ sinh gia chủ cũng cần lưu ý thêm một số điểm sau:

- Nên đặt vào vị trí bị che khuất.

- Nên đặt theo mệnh cung của chủ nhà.

- Không được đặt gần với bàn thờ.

- Nên lắp quạt thông gió để giữ cho không khí trong phòng luôn khô ráo.

- Nên có cửa sổ thông gió trong nhà vệ sinh, giữ cho không khí được lưu thông.

- Nên đặt cây cảnh hoặc hương liệu thiên nhiên.

- Nền của phòng vệ sinh không nên cao hơn nền của các phòng khác.

Thông tin trong bài mang tính tham khảo!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nha-ve-sinh-de-the-nay-bao-sao-tai-loc-di-het-som-muon-cung-ngheo-hen-gia-dinh-ly-tan-search/

/Khoevadep

Ngọc Lê