Nhân viên nhà hàng không bao giờ tiết lộ cho bạn 9 món “siêu bẩn” nhưng bán cực chạy, đặt biệt là số 5

( PHUNUTODAY ) - Các nhà hàng, quán ăn là nơi cung cấp dịch vụ ăn uống cho thực khách, đương nhiên tất cả họ đều phải cam kết và đảm bảo tiêu chí về chất lượng món, vệ sinh an toàn thực phẩm, không gian sang trọng, menu đa dạng, nhân thái độ phục vụ nhân viên…

1. Bánh mì

Rất nhiều đầu bếp phải thừa nhận rằng bánh mì đã cắt lát sẽ được chuyển từ bàn này sang bàn khác nếu vị khách trước đó bỏ thừa, không đụng tới. Nhưng đương nhiên là trước khi đến tay bạn chúng sẽ được làm nóng, phết bơ, vẫn thơm nức giòn ngon nhưng chỉ có nhân viên mới biết nó đã từng “qua tay” bao nhiêu người.

2. Hàu sống

Hàu sống là món yêu thích của rất nhiều người, nhưng bạn nên biết rằng hàu sống có chứa vi rút viêm gan A và một loại vi khuẩn có tên là Vibrio vulnificus khiến bạn bị nôn ói và tiêu chảy. Tốt nhất là bạn không nên ăn hàu ở những nhà hàng không chuyên về hải sản. Bạn có thể bị ngộ độc do nhà hàng không có nguồn thực phẩm tin cậy hoặc không biết cách bảo quản và sơ chế đúng quy trình.

3. Món chay

Chỉ nên gọi món ăn chay ở những địa điểm uy tín bởi nhiều nhà hàng vẫn sử dụng chất béo động vật trong nước sốt. Hơn nữa, họ sử dụng rất nhiều nguyên liệu đặc biệt với nguồn gốc ở đâu thì chỉ họ mới biết.

4. Thịt chín kỹ

Các đầu bếp khuyên rằng bạn không nên gọi những món hầm, thịt được nướng kỹ… trừ khi là gọi cho người già và trẻ nhỏ bởi phần thịt để chế biến những món này thường là kém chất lượng hơn, chúng mỏng hoặc quá cứng, thậm chí là dai và được “tái sử dụng”… bởi chủ nhà hàng hiểu rằng nếu sử dụng phần thịt đó để nấu những món ăn này thì khách hàng sẽ không thể phát hiện được.

6-loi-khuyen-de-dam-bao-suc-khoe-khi-di-an-nha-hang-1

5. Súp

Bạn tốt nhất là tránh gọi súp ở nhà hàng bởi súp thường được chứa trong một thùng lớn, không được bảo quản chặt chẽ và có thể dùng từ ngày này qua ngày khác. Thêm nữa, các nguyên liệu để làm súp thường là các thực phẩm cũ, không mấy tươi ngon, nhưng nhờ các gia vị khác mà chúng trở nên ngon lành như mới.

6. Các món nướng, chiên

Bạn nên nhớ rằng các món chiên nướng thường được làm từ nguồn thực phẩm không mấy tươi ngon như hấp hoặc tái, nhờ dùng lửa lớn và các gia vị thơm lừng mà đầu bếp đã che dấu một cách tài tình sự không tươi ngon của nguyên liệu.

7. Phô mai nhúng

"Bất kỳ loại phô mai nhúng nào, chúng nghe có hấp dẫn đến mấy cũng chỉ là 95% bơ và kem phô mai – và một lượng phô mai thật vừa đủ để khiến nó có vị giống như Asiago hay đại loại vậy. Nói thẳng, đó là lượng calo trong nửa ngày được nhồi vào một cái bát nhỏ.

8. Bỏng ngô buổi sáng

"Đừng bao giờ lấy bỏng ngô trong suất chiếu đầu ngày – đó chỉ là bắp rang thừa từ hôm qua được đổ vào một túi tái chế rồi làm nóng lên vào buổi sáng hôm sau."

9. Cocktails với trái cây

Chanh, cam và những loại hoa quả như vậy gần như không bao giờ được rửa kỹ, và chúng được nhân viên xử lý bằng tay trần 95% thời gian."