Nhật Bản sẵn sàng cấp miễn phí thuốc điều trị Covid-19 cho các nước

( PHUNUTODAY ) - Đến nay đã có 30 nước trên thế giới đặt mua thuốc chữa cúm Avigan của Nhật Bản để phục vụ chữa trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Zing đưa tin, theo Asian Nikkei Review, chính phủ Nhật Bản vừa tuyên bố sẵn sàng cung cấp miễn phí thuốc có thể điều trị virus corona cho các nước. 

Được biết, thuốc này có tên Avigan, là dược phẩm chống virus được phát triển bởi hãng Toyama Chemical, công ty con của Fujifilm Holdings. Loại thuốc này đã cho kết quả khả quan có thể chống lại Covid-19 trong các thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Đài NHK của Nhật Bản hôm 3/4 đưa tin, các thử nghiệm lâm sàng với thuốc Avigan đang được thực hiện tại nước này để kiểm tra tính hiệu quả và an toàn của thuốc trong việc điều trị triệu chứng gây ra bởi virus SARS-CoV-2.

Yoshihide Suga, chánh văn phòng nội các Nhật Bản, chia sẻ với phóng viên hôm 3/4 rằng chính phủ Nhật đã nhận được yêu cầu về thuốc Avigan từ 30 quốc gia trên thế giới. Chánh văn phòng nội các Nhật Bản cũng thông báo nước này sẽ cung cấp đầy đủ số lượng Avigan mà mỗi nước cần dùng và hoàn toàn miễn phí.

Trước đó, thuốc điều trị cảm cúm Avigan của Nhật gây được sự chú ý khi chứng minh mang lại kết quả tích cực chống lại Covid-19 trong thử nghiệm lâm sàng ở Trung Quốc. 

Chính phủ Đức cho biết có ý định mua hàng triệu gói thuốc Avigan để điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong tình trạng nghiêm trọng.

Indonesia đã đặt hàng 2 triệu liều Avigan hôm 20/3 và có kế hoạch thử nghiệm trên lô hàng này.

Nhật Bản cũng đã nhận lời yêu cầu tương tự từ Thổ Nhĩ Kỳ. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ Fahrettin Koca trong cuộc gặp với ông Akio Miyajima, Đại sứ Nhật Bản tại Ankara, đã đề xuất mua Avigan.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhat-ban-san-sang-cap-mien-phi-thuoc-dieu-tri-covid-19-cho-cac-nuoc-search/

/Khoevadep

Tú Linh