Nhìn vào điểm này biết ngay con lớn lên cao lớn hay thấp còi, mẹ nào cũng cần biết

( PHUNUTODAY ) - Trẻ nhỏ có sự phát triển rất rõ qua từng giai đoạn. Vì thế, hãy chú ý quan sát những điểm sau đây của trẻ để biết được con cao lớn hay thấp còi:

Chiều dài của bắp chân

Khi mẹ muốn biết tương lai con mình có cao lớn hay không có thể nhìn vào phần bắp chân của bé sơ sinh dài thì khi trưởng thành bé tương đối cao lớn vượt trội. Còn trong trường hợp nhìn phần bắp chân ngắn và bụ thì mẹ cần có cách nuôi dạy giúp thúc đẩy chiều cao cho bé.

Chiều cao của đầu gối

nhin vao diem nay biet ngay tre cao lon hay thap coi-phunutoday

Khi bạn muốn biết chiều cao tương lai của một đứa trẻ bạn có thể nhìn vào chiều cao đầu gối của bé. Nếu một em bé có chiều cao của đầu gối cao hơn các bạn đồng trang lứa thì khả năng lớn lên bé sẽ cao lớn và vóc dáng rất đẹp như siêu mẫu mẹ không cần phải quá lo lắng về chiều cao của bé.

Kích thước bàn chân

Mỗi con người đều có chiều cao tương thích với kích thước bàn chân của mình. Vì vậy, trong ngành pháp y người ta thường đo đạc xương bàn chân để tính ra tỷ lệ chiều cao cân nặng của một con người.

Nếu bé có kích thước bàn chân to lớn và dài thì chắc chắn chiều cao của bé cũng sẽ cao lớn. Còn nếu bé có bàn chân ngắn, nhỏ sẽ rất khó khăn trong việc hỗ trợ toàn bộ trọng lượng cơ thể, tăng trưởng của cơ thể sẽ bị hạn chế.

Chiều dài của ngón tay

Theo như các chuyên gia cho biết thì cấu trúc và tỷ lệ cơ thể mỗi con người là khác nhau. Nếu như các bé cao hơn sẽ trở nên mảnh mai sau khi dây chằng được kéo dãn ra. Vì vậy, khi nhìn vào chiều dài các ngón tay cũng trở nên nhỏ, thon và dài hơn khi bé trưởng thành chắc chắn sẽ có một chiều cao lý tưởng. Còn những bé có bàn tay nhỏ nhắn ngon tay ngắn thì chiều cao cũng khó lòng vượt trội được.

Loại thực phẩm giúp trẻ cao lớn các mẹ nên ghi lại ngay

Trứng

Trứng là loại thực phẩm hàng đầu giúp trẻ phát triển phát triển chiều cao Một quả trứng luộc hay trứng tráng sẽ là những bữa ăn lý tưởng cho bé nhà bạn.

Sữa

Uống sữa mỗi ngày không những giúp trẻ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết mà còn giúp phát triển xương, phát triển chiều cao.

Đậu nành

Đậu nành là loại thực phẩm giàu protein Các mẹ có thể cho trẻ uống sữa đậu nành hoặc các món ăn từ đậu nành.

Bột yến mạch

Với hàm lượng protein cao, bột yến mạch là thực phẩm cần thiết cho sự phát triển chiều cao ở trẻ. Bạn có thể nấu bột yến mạch với sữa, nấu yến mạch với trứng để cho trẻ dùng.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhin-vao-diem-nay-biet-ngay-con-lon-len-cao-lon-hay-thap-coi-me-nao-cung-can-biet-search/

/Khoevadep

Mộc