Những căn nhà ma nổi tiếng ở Việt Nam

( PHUNUTODAY ) - Nếu là người thích sự rùng rợn và ưa cảm giác mạnh, bạn có thể tới thăm những căn nhà ma này để biết được sự thật có như lời đồn thổi đó không.

1. Căn nhà ma số  138 ở phố Hàng Trống, Hà Nội

Hiện nay, tòa nhà này đang là một điểm du lịch hút khách, một biểu tượng kỳ dị cho sự mê tín dị đoan và hoang tưởng.

Theo lời đồn thổi của mọi người thì chủ cũ của căn nhà này đã từng thắt cổ tự tử trong đó. Về sau những người nào đến thuê hoặc ở lại căn nhà này làm ăn không bị bại sản thì cũng gặp tai nạn hoặc chết bất ngờ.

x
Căn nhà số 138 ở phố Hàng Trống. Ảnh: 24h 

Cũng có thông tin nói rằng, tại ngôi nhà này cứ vào nửa đêm ngày rằm hàng tháng lại có tiếng phụ nữ kêu rên, la hét như đang bị hành hạ đau đớn lắm... rồi thỉnh thoảng người ta lại nhìn thấy 1 người đàn bà tóc rất dài và đen, không nhìn rõ mặt hay ngồi trên nóc nhà ôm cây đa mà khóc lóc thảm thiết. Một cây đa mọc giữa nhà đâm thủng cả nóc và rễ thì lơ lửng giữa gác 2, một cây đa không có đất mà vẫn xanh mơn mởn.

2. Nhà ma số 300 phố Kim Mã, Hà Nội

Ngôi nhà này là Đại sứ quán của Bungari được xây dựng từ năm 1982. Nhưng đến năm 1991, do khủng hoảng ở Đông Âu, nên Đại sứ quán chuyển đi nơi khác và không được sử dụng cho đến nay. Hiện, khu nhà đang được Binh đoàn 11 quản lý. Chính vì không ai được phép bước vào trong khu nhà và khu nhà nằm giữa thành phố với vẻ tối tối tĩnh mịch tách biệt hẳn với bên ngoài đã khiến cho những lời đồn thổi là có ma.

Ngôi nhà số 300 Kim Mã được cho là có ma. Ảnh: Đất Việt
Ngôi nhà số 300 Kim Mã được cho là có ma. Ảnh: Đất Việt

Những lời đồn thổi này hầu như chỉ có những lời rỉ tai nhau trên mạng: “Mình được nghe ngôi nhà đó trước cũng được mấy công ty thuê làm văn phòng. Nhưng không hiểu sao cứ sáng đến mở cửa là thấy bàn ghế bị xếp chổng ngược lên trời, kể cả những cái bàn họp rất to. Rồi tối đến bên trong có những tiếng động rất lạ: “tiếng người mài cưa, tiếng trẻ em khóc, tiếng người quát mắng…”. 

Có người còn nói: Ngày xưa khu đất đó là bãi tha ma quy tập mộ  của người Tàu, tại khu đất đó có một cái miếu, một cây muỗm cổ thụ phải mấy người ôm gốc, một cây bàng. Người Bungary đã mua toàn bộ khu đất để xây đại sứ quán, nhưng cho đến giờ người ta vẫn không hiểu tại sao xây xong họ không đến làm việc mà bỏ đi xin đất ở một chỗ mới mà không có lý do gì để lại.

3. Hai căn biệt thự  trên đèo Prenn, Đà Lạt

Căn biệt thự này do người Pháp xây dựng từ những năm 20 của thế  kỷ trước nằm ở lưng chừng đèo Prenn (Đà Lạt). Người ta thêu dệt rằng, đêm đêm, ở lưng chừng đèo Prenn, có một cô gái mặt tròn như mặt trăng một mình đứng đón xe để lên Đà Lạt.


c
Toàn cảnh căn nhà từ hướng đèo Prenn lên Đà Lạt.. Ảnh: Lao động

Mấy tay tài xế khi dừng để cô gái lên xe xong, bỗng tay lái chao đảo bởi sau tiếng nói cười thì cô gái hành khách ấy biến mất. Cô gái này ngày xưa bị hiếp dâm rồi quẳng xác xuống giếng nước bên trong khuôn viên khu nhà. 3 ngôi mộ trong biệt thự là của một người con gái vì hận tình nên thắt cổ tự tử ngay trong ngôi nhà và của hai đứa trẻ chết một cách... bí ẩn. Tuy nhiên đây chỉ là trò lừa bịp của Nguyễn Hồng Nhi (trú tại phường 3, Đà Lạt, người nhận hợp đồng bảo vệ ngôi nhà ma nói trên) nhằm thu hút khách du lịch. 3 ngôi mộ chỉ là những ngôi mộ giả.

4. Căn biệt thự nằm trên đường Trần Hưng Đạo, Đà Lạt

Căn biệt thư được xây dựng theo kiến trúc Pháp rất đẹp. Người ta đồn rằng, bước vào ngôi nhà ấy, tự nhiên người có cảm giác ớn lạnh chạy dọc xương sống. Mặc dù bỏ hoang không người ở, nhưng người đi đường thỉnh thoảng nghe thấy tiếng nói, cười. Tiếng khóc phát ra i ỉ, i ỉ... lúc dồn dập, lúc ngắt quãng. Căn nhà không hề có điện, thế mà ban đêm, đi ngang qua đây, người ta vẫn nhìn thấy ánh sáng điện mờ mờ phát ra trong ngôi nhà.
d
Khu biệt thự từng bị đồn thổi có ma trên đường Trần Hưng Đạo….Ảnh: NLĐ

Ở một căn khác liền kề, chỉ cách chừng hơn 10 m, có người kể thấy những dải lụa trắng thỉnh thoảng bay lất phất, nhưng khi đến gần thì không nhìn thấy nữa, nhưng nếu đứng từ xa trông vào thì rõ mồn một.
 
Tuy nhiên đó cũng chỉ là trò thêu dệt, đồn thổi,  hiện Khu biệt thự đã được công ty cổ phần Cadasa sửa lại thành biệt thự  nghỉ dưỡng hạng sang, đồng thời là không gian tổ chức nhiều hoạt động văn hóa giữa rừng thông lãng mạn của Đà Lạt.

 
s
Tầng trệt "ngôi nhà ma" quá kín, nên dẫn đến thiếu dưỡng khí khi có nhiều người. Ảnh: Lao động

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng cho biết vì ngôi nhà này thiếu không khí nếu đóng kín tất cả các cửa. Phòng dưới tầng trệt bị ngộp do thiếu ôxy và có thể dẫn đến tình trạng ở quá đông người rất dễ làm những ai ngủ ở đây ngất xỉu chứ không phải ma quái gì. 
  • Phạm Lý (Tổng hợp)
TAGS:
Theo:  Sài Gòn Thể Thao copy link