5 mẹo nhỏ nhưng có võ giúp chị em bảo quản rau củ 1 tuần trong tủ lạnh vẫn xanh tươi mơn mởn

( PHUNUTODAY ) - Với 5 bí kíp dưới đây chị em sẽ có thể bảo quản rau củ trong tủ lạnh cả tuần mà vẫn cực kì tươi ngon.

1. Cách bảo quản rau củ tươi xanh trong tủ lạnh

Cách sử dụng ngăn kéo đúng cách

Chiếc hộp hình chữ nhật và trong suốt nằm ở cuối cùng trong tủ lạnh của thực sự là một chiếc phao cứu sinh cho các loại trái cây và rau quả. Nó được làm bằng sợi chế tạo mật độ cao, kiểm soát luồng không khí, độ ẩm và độ ẩm phù hợp với thực phẩm và lỗ thông hơi có thể điều chỉnh, vì vậy rau quả nên để vào đúng chiếc hộp này.

00

Tầm quan trọng của khí ethylene

Nhiều loại thực phẩm như chuối, kiwi và lê phát ra một hoóc-môn hoạt động được gọi là khí ethylene khi chúng chín. Theo các chuyên gia y tế, khí này có hại cho các sản phẩm thực phẩm khác và cần được kiểm soát. Vì vậy các loại quả này nên được để trong ngăn kéo để hạn chế luồng không khí, có độ ẩm thấp bên trong. Bằng cách này, bạn có thể bảo vệ các mặt hàng thực phẩm khác khỏi bị nhũn và đổi màu sớm.

Quản lý luồng không khí

Lỗ thông hơi ẩm có thể điều chỉnh cho phép bạn đóng hoặc mở áp suất không khí theo các vật phẩm được giữ trong ngăn kéo. Hiện nay, tất cả các loại tủ lạnh đều có cơ sở kiểm soát áp suất và độ ẩm làm tăng tuổi thọ của các mặt hàng thực phẩm.

Để đúng thực phẩm vào các khu vực phù hợp

Các ngăn trên của tủ lạnh có nhiệt độ ổn định nhất, vì vậy nên để những thức ăn không cần chế biến ở đây như các loại thịt chế biến, đồ ăn thừa, đồ uống và đồ ăn sẵn. Càng về phía dưới, các ngăn càng lạnh hơn. Vì vậy, tốt nhất nên giữ trứng, sản phẩm làm từ sữa, thịt sống và hải sản ở đây. Thịt sống, sản phẩm làm từ sữa cần đặt trong hộp kín hoặc màng bọc thực phẩm để đảm bảo độ tươi cũng như ngăn vi khuẩn lan sang các vùng khác.

00anhbia

Nên để ngăn đựng rau củ được thoáng

Theo các chuyên gia, ngăn đựng rau củ sẽ hoạt động tốt nhất khi nó chỉ đầy hai phần ba. Nếu ngăn chứa được lấp đầy, khả năng hỗn hợp và độ ẩm có thể làm hỏng thực phẩm. Ngoài ra, việc thiếu không gian sẽ không cho phép các đồ ăn được hít thở và trọng lượng của vật nặng có thể làm hỏng các đồ vật tinh tế.

2. Những loại rau củ không nên để trong tủ lạnh

Cà chua

Cà chua chứa nhiều chất chống ô-xy hóa và vitamin. Tuy nhiên, hầu hết các chất dinh dưỡng sẽ mất đi nếu cà chua trở nên bở, mềm nhũn sau khi được bảo quản trong tủ lạnh. Vì vậy, hãy lấy chúng ta khỏi tủ lạnh và bảo quản ở nhiệt độ bình thường, thoáng mát trong phòng.

Khoai tây

000

Khoai tây có thể giữ được đến 3 tháng ở nhiệt độ từ 8 - 12 độ C. Tuy nhiên, nhiều người mắc sai lầm là cất khoai tây trong tủ lạnh do quan niệm nhiệt độ càng thấp càng tốt. Điều này khiến khoai tây đổi sắc, thay đổi hương vị, tinh bột chuyển hóa thành đường. Nếu trữ khoai tây trong phòng bếp, bạn cũng có thể giữ chúng trong vài tuần.

Hành củ

Hành tây, hành tím có thể được bảo quản rất lâu với điều kiện không giữ lạnh. Nhiệt độ, độ ẩm quá cao hay thấp có thể khiến hành bị thối rữa, do đó bạn cần giữ chúng ở nơi mát mẻ, vị trí thông thoáng, nhiệt độ tối ưu là 15-21 độ C. Nếu hành bắt đầu mọc mầm, chứng tỏ nhiệt độ quá cao, còn nếu củ hành thối rữa, nghĩa là nơi bảo quản quá lạnh. Ngoài ra, không nên đặt hành tây gần khoai tây vì khoai tây sẽ tỏa nhiệt khiến củ hành thối rữa.

0000

Bơ là thực phẩm giàu dinh dưỡng nhưng nếu không biết cách bảo quản, bạn sẽ lãng phí loại trái cây này. Bơ có thể mất một thời gian để chín mềm và chín muồi trong thời gian rất ngắn, do đó phải biết cách bảo quản linh hoạt. Và bí mật là: Giữ lạnh cho bơ là điều tốt nhưng nó sẽ ngăn chặn quá trình chín. Nếu bạn muốn bơ chín thật nhanh, đặt chúng trên bàn hoặc túi giấy trong 1-2 ngày, sau đó mới bỏ tủ lạnh.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn