Những đặc điểm của bố mẹ chắc chắn sẽ truyền sang con

( PHUNUTODAY ) - Con cái chính là bản sao của bố mẹ. Dưới đây là những đặc điểm của bố mẹ chắc chắn sẽ truyền sang con.

Màu da

Em bé không có sự lựa chọn về màu da, sẽ giống bố hoặc giống mẹ. Nếu bố da đen, mẹ da trắng, em bé sẽ có màu giống một trong hai chứ không phải màu da trung lập. Và nếu cả 2 có làn da ngăm đen thì con sinh ra sẽ chẳng thể có được làn da trắng bóc.

con bm2

Chiều cao

Gen của bố mẹ sẽ quyết định đến 70% chiều cao của trẻ (35% từ bố và 35% từ mẹ). Thế nên, với những đứa trẻ có 30% cơ hội cải thiện chiều cao qua chế độ dinh dưỡng và luyện tập. Trường hợp bố mẹ cùng lùn nhưng con lại cao bẩm sinh cũng có xảy ra nhưng vô cùng hiếm.

con bm3

Hói

Nếu người bố bị hỏi, thì nguy cơ con trai bị hói sẽ lên tới 50%. Thậm chí, nếu như bố không bị hói nhưng ông nội bị hói, thì nguy cơ cháu trai bị hói cũng sẽ lên tới 25%. Các bé gái không cần lo lắng, vì đặc điểm này chỉ có các bé trai mới có đặc ân thừa hưởng mà thôi.

con bm4

Mụn trứng cá

Mụn trứng cá có tính di truyền rất cao, dù là bé trai hay bé gái. Nếu cả bố và mẹ đều bị mụn trứng cá, thì em bé sẽ bị mụn cao gấp 20 lần so với những bé được sinh ra bởi bố mẹ không mắc triệu chứng này.

Trí thông minh

Đây là yếu tố mang nặng tính di truyền nhất. Con thông minh hay không cũng được quyết định đến 60% bởi cha mẹ, còn các yếu tố khác chỉ chiếm 40%. Đặc biệt, nếu bố mẹ có năng khiếu hoặc tài năng gì đó, thì khả năng con cái được thừa hưởng sẽ vô cùng cao.

Tai

Trẻ tai to hay nhỏ, phần dưới đáy tai có dày hay không đều mang tính di truyền rất cao. Tai to có tính di truyền trội, tai nhỏ có tính di truyền lặn. Nên nếu bố mẹ tai to thì tai con nhất định to đấy.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-dac-diem-cua-bo-me-chac-chan-se-truyen-sang-con-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh