Những hành động đơn giản giúp bạn trở nên có duyên hơn trong giao tiếp: Thái độ quan trọng hơn trình độ

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những hành động đơn giản giúp bạn trở nên có duyên hơn trong giao tiếp. Người thành công luôn tâm niệm 1 chân lý sống: Thái độ quan trọng hơn trình độ

1. Chưa được sự cho phép, tuyệt đối đừng bao giờ xem điện thoại của người khác.

2. Đừng bao giờ nói: “Hiểu không?” thay vào đó hãy nói: “Tôi nói có dễ hiểu không?”.

3. Đừng nên dùng bí mật của người để lôi kéo bạn bè. Bạn chỉ càng khiến bản thân trở nên xấu xí và mất lòng thiên hạ hơn thôi.

tu-duy-15694896275531745366138-crop-15694896334111266364646

4. Dùng "cảm ơn bạn" thay vì nói “cảm ơn”. Sự biết ơn luôn phải đi kèm chủ ngữ mới thể hiện sự chân thành.

5. Đừng nói bí mật cho gió, gió sẽ thổi nó đi khắp cánh rừng. Hãy biết đặt niềm tin đúng chỗ, bằng không bạn sẽ không bao giờ ngóc đầu lên được.

6. Có những chuyện nếu không thể nói trước mặt, thì càng không được nói xấu sau lưng. Đường hoàng mà sống, mới có thể ngẩng cao đầu đối mặt với trời.

7. Trên đời có hai kiểu người đáng tin:  Một là người sẵn sàng cho bạn vay tiền, hai là người luôn trả nợ đúng hẹn.

8. Đừng nói vòng vo, hãy đi thẳng vào trọng tâm vấn đề. Đó là cách để chứng tỏ sự tự tin của bạn, giúp bạn thu phục được lòng tin và sự tín nhiệm một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

9. Hỏi lại những điều chưa rõ, ghi nhớ thật kỹ và đưng hỏi lại lần hai. Dốt nát không đáng sợ. Chỉ có dấu dốt và làm liều mới đáng sợ.

10. Nhớ tên người đối diện. Nên nhớ, tên gọi của mỗi người là thanh âm đẹp nhất của người đó. Vì vậy, khi đối phương đã giới thiệu bản thân với bạn, hãy cố gắng nhớ tên. Đó là phép lịch sự tối thiểu, thể hiện phép lịch sự và sự tôn trọng.