Những kiêng kị phong thủy trong dịp Tết Trung Thu nhà nhà cần biết

( PHUNUTODAY ) - Đối với người Châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, tết Trung thu chính là một lễ tết truyền thống rất quan trọng. Nhưng có những kiêng kỵ phong thủy về tết Trung thu không phải ai cũng biết.

Để đón mùa Tết Trung Thu đoàn viên an lành, hạnh phúc bên gia đình, chúng ta có thể tham khảo và tìm hiểu những kiêng kị phong thủy cần biết dưới đây để phòng tránh hiệu quả.  

1. Trong cả tháng 8 âm, bao gồm trước và sau rằm Trung thu, trước khi ra khỏi nhà vào sáng sớm hoặc khi về nhà khi chiều tối muộn, hãy cố gắng thắp hương để cầu bình an cho cả mùa Trung Thu.

2. Trước Tết Trung thu nếu sức khỏe không đảm bảo, hay ốm vặt, khó chịu trong người, tử vi phong thủy khuyên bạn nên hạn chế ra ngoài thời gian dài và cố gắng tránh tham gia các hoạt động đón trăng, rước trăng trong suốt mùa Trung thu, đặc biệt là ngày rằm.

0 anh bia

Theo kiêng kị phong thủy rằm Trung thu, tốt nhất, hãy dành thời gian để đoàn tụ bên gia đình, đảm bảo sức khỏe và hàn huyên tâm sự, thưởng nguyệt, nhân đôi niềm vui bên người thân. 

Những người kinh doanh đang gặp vận hạn không thuận lợi, hay vướng phải trục trặc xui xẻo tốt nhất nên rủ bạn bè tới nhà phá cỗ, bầu bạn, hạn chế thưởng nguyệt ngoài trời hoặc tham gia các hoạt động tập thể đông người dịp Tết Trung thu.

3. Kiêng kị nói bậy, chửi tục. Lời nói thật sự có tính “sát thương” nếu bản thân người nói không hữu tâm, phát ý thiện lành. Cổ nhân vì thế có câu “họa tòng khẩu xuất” (họa từ miệng mà ra) để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cẩn trọng tối đa khi phát ngôn, tránh gây ra hậu họa khó lường.

0 a anh bia nhe

Nhiều vùng miền quan niệm và kiêng kị rất kĩ rằng, vào đúng ngày rằm và mùng 1 nếu nói bậy hay chửi tục thì cả tháng sẽ dễ gặp thị phi, xui xẻo hoặc phải xử lý nhiều rắc rối đen đủi không đáng có.

Chính vì thế, ngày rằm mùng 1 hàng tháng, đặc biệt là vào dịp Tết Trung thu, cần tránh nói bậy, chửi tục. Trong cuộc sống hàng ngày cũng nên nhớ rằng: “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”, càng nói năng lịch sự, ta càng dễ đem lại sự thoải mái và hài lòng cho người khác.

4. Đặc biệt những phụ nữ mới vừa sinh con hoặc bị lưu, sảy thai cũng không nên ra ngoài ngắm trăng, thậm chí cũng không nên ra ban công hoặc lên sân thượng nhà ngắm trăng.

5. Trên mâm cỗ cúng, kị và hạn chế không dùng bánh trái hoa quả có hình dạng bên ngoài méo mó để thắp hương, đồ cúng nguyên vẹn đẹp đẽ thì phúc lộc mới được tròn đầy.

0 a bia

Chú ý khi cúng rằm tháng 8, ta nên đặt mâm cúng về hướng mặt trăng, đợi sau khi tàn hương thì hóa vàng (số lượng vàng mã tùy tâm) rồi hạ mâm lễ xuống và mời mọi người cùng hưởng lộc.

6. Nữ giới dịp rằm tháng 8, theo kiêng kị phong thủy Trung thu không nên để tóc mái che kín cả phần trán, hạn chế để tóc mái phủ gần hết gương mặt. Xét về mặt thẩm mỹ, tóc mái để như vậy sẽ khiến người nữ kém xinh, hơn nữa, trong tử vi phong thủy, vầng trán vốn được coi là nơi hút tài lộc, che mất vầng trán thì nghĩa là ta tự chặn, ngăn cản không cho tài lộc tới gõ cửa nhà.

Nếu có thể, nên thử mặc trang phục (nhất là nội y) có màu đỏ để kích thích tài vận, chiêu gọi may mắn dịp Tết Trung thu.

*Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-kieng-ki-phong-thuy-trong-dip-tet-trung-thu-nha-nha-can-biet-search/

/Khoevadep

Thương Thương