Những kiểu chia tay đáng khinh nhất của đàn ông

( PHUNUTODAY ) - Chia tay được với những kiểu đàn ông này là phúc 3 đời của chị em đấy!

Chia tay qua mạng

Nhiều tình yêu bắt đầu những dòng tin nhắn hay những cuộc gọi điện thoại qua mạng. Khi ấy, tình yêu mặn nồng cũng từ câu chữ hình ảnh qua màn hình. Nhưng rõ ràng tình yêu là thật, dù là ở một dạng thể hiện không trực tiếp. Đến khi gặp nhau, yêu chính con người của nhau thì đàn ông lại lựa chọn cách kết thúc cũng qua mạng. Chỉ là, hoàn toàn khác lúc bắt đầu, kiểu chia tay này quá sức tàn nhẫn với đối phương.

Không có sự dứt tình nào đáng sợ hơn khi mình còn chưa biết cái kết cho cuộc tình của mình ra sao thì đã bao người ngoài kia biết. Đôi khi chỉ là thay đổi trạng thái hẹn hò hay vài dòng ngắn gọn, vậy là chia tay. Như thể chỉ là một thông báo cho thiên hạ, còn đau lòng của người còn lại cũng không màng tới. Đã từng yêu nhau thì khi chia tay cũng hãy đẹp đẽ như cách mình tìm thấy nhau.

1536714144-240-1497343479-vo-va-tinh-cu-1-1535357728-width660height495

Để người thứ ba xuất hiện

Đàn ông tệ nhất chính là chỉ chọn chia tay khi có người thứ 3 xuất hiện. Có nghĩa là họ vẫn ở lại khi hết yêu, và chỉ ra đi khi tìm được người tốt hơn. Điều này nói lên anh ta hoàn toàn không hề yêu nghiêm túc, lăng nhăng và bạc tình vô cùng. Lời chia tay lúc này đáng để phụ nữ coi thường.

Lấy lý do bận rộn

Đàn ông tiếp cận phụ nữ bằng sự giỏi giang bận rộn của mình, bằng sự thành đạt tất bật của mình. Họ làm phụ nữ tin tưởng rằng họ đủ sức là chỗ dựa cho người khác. Cho đến khi họ hết tình cảm thì những hào nhoáng ban đầu kia cũng chính là lý do để chia tay.

Kiểu chia tay này chỉ khiến đàn ông trở thành kẻ hèn nhát trong mắt phụ nữ. Bận rộn không bao giờ là lý do, chỉ là sự ngụy biện kém cỏi cho người đàn ông phụ bạc.

Im lặng kết thúc

Người đàn ông này từng yêu đương rất ngọt ngào. Nhưng bỗng một ngày, anh ta im lặng đến đáng sợ và hầu như biến mất trong biển người. Một kết thúc không một chút nhân đạo với phụ nữ.

660x380_neu-co-3-trong-13-dieu-nay-ban-nen-chia-tay-chang-som-se-tot-hon-20180528212444

Chia tay bằng im lặng luôn là điều tàn nhẫn nhất với phụ nữ. Vì rõ ràng họ không biết mình đã sai ở đâu, tự loay hoay với mớ tình cảm chỉ còn lại đơn phương của chính mình. Thậm chí, phụ nữ lúc này sẽ còn có cảm giác bị bỏ rơi. Ngược lại, đàn ông chọn kiểu chia tay này lại quá ích kỷ. Anh ta muốn giữ hình ảnh của mình, không muốn mang tiếng xấu là kẻ chủ động chia tay.

Lấy lý do mình là… người đồng tính

Nếu thật sự anh ta tự nhận ra giới tính của mình và thừa nhận, điều này không hề sai. Nhưng nếu chỉ để chia tay mà lấy lý do này thì không đáng mặt đàn ông. Tự trọng của đàn ông nằm ở việc họ dám đối mặt với tình cảm của mình. Hết hay còn yêu đều phải rõ ràng. Lấy một lý do để ngụy biện cho sự thay lòng của mình chỉ càng hạ thấp bản thân.

Chia tay qua điện thoại

Đây cũng là kiểu chia tay khiến phụ nữ tổn thương nhất. Chỉ một dòng tin nhắn ngắn gọn “Mình chia tay nhé!”, vậy là người ta biến mất hoàn toàn. Đàn ông chia tay thế này không chỉ tổn thương với phụ nữ mà còn quá hèn hạ, không có chí khí đàn ông. Nếu đã từng yêu chân thành và nghiêm túc thì khi kết thúc cũng phải đường hoàng tốt đẹp. Một tin nhắn, còn chưa kịp nhìn thấy mặt nhau, chưa cho nhau một lời sau cùng, thế thì có quá tàn nhẫn không?

Đàn ông hãy chia tay tử tế

Không có cái kết nào dễ chịu hết, nhưng chắc chắn sẽ có những lời chia tay tử tế nhất. Không còn yêu thì cứ nói là phải kết thúc, không thể đi cùng nhau nữa thì cứ chúc cho nhau chặng đường mới tốt đẹp hơn. Thà nói thẳng một lần, thà khiến đối phương đau một lần còn hơn là đau nhiều lần sau đó.

Đàn ông ơi, trong đời bạn sẽ phải nói vài lời kết thúc với người khác. Và nếu có thể, hãy giữ lại cho nhau một chút tốt đẹp. Để người phụ nữ bạn từng yêu sau này còn có thể nói rằng họ vẫn thấy đáng khi từng yêu bạn, rằng đến cùng bạn là một người đàn ông tốt.