Những kiểu quần "biến" chân dài thành chân ngắn bạn nên cân nhắc kỹ khi mua

( PHUNUTODAY ) - Nếu đang có ý định mua sắm quần dài, chị em cần nhận diện những kiểu quần dễ dìm dáng sau đây.

Khi chọn quần dài, yếu tố chuẩn mốt rất quan trọng nhưng các chị em cũng không thể bỏ qua khả năng tôn dáng của item này được. Đặc biệt là với những nàng sở hữu chiều cao khiêm tốn, việc chọn sai dáng quần có thể "ăn bớt" chiều dài đôi chân, khiến bạn trông "lùn một mẩu", điểm phong cách cũng giảm đi đáng kể. Dưới đây là 3 mẫu quần các nàng phải suy nghĩ thật kỹ trước khi sắm, vì chúng có thể biến chân đang dài thành ngắn.

1. Quần baggy

Những kiểu quần baggy bo ống mang đến cho người diện vẻ ngoài cá tính, hay ho thật đấy nhưng không được đánh giá cao lắm về khả năng cải thiện vóc dáng. Nói một cách cụ thể, phần ống bo chính là thứ khiến đôi chân của bạn trở nên ngắn và thô hơn, do đó tổng thể vóc dáng chẳng thể cao ráo, thanh thoát cho nổi. Nếu muốn trông thật cao thon, tốt hơn là bạn nên chọn quần ống đứng rồi sơ vin, tổng thể sẽ rất cao ráo, gọn gàng.

Empty

Nếu bạn thực sự thích quần baggy bạn phải có bí quyết riêng. Trong những nguyên tắc thời trang, người ta luôn chú trọng đến việc khoe nét nổi bật của bản thân hơn là che đi những phần còn chưa hoàn hảo. Ví dụ, nếu muốn mặc quần baggy, vốn không hề tôn dáng, bạn cần cân nhắc đến việc để hở ra những nét nữ tính hơn của mình. Trong trường hợp này, chúng ta cần xắn lai quần cao hơn mắt cá chân.

Trong toàn bộ cơ thể, thường những đường nét thon dài, nổi xương và nhỏ nhắn mới giúp người nữ trở nên thu hút. Cho dù chiếc quần baggy của bạn có thô và rộng tới đâu, thì nó vẫn phải làm nền cho cổ chân xinh xắn trở nên nổi bật. Ta cũng có thể ứng dụng nguyên tắc này để mở thêm nút áo (nhằm khoe xương quai xanh và cổ), cũng như xắn áo lên tới nửa cánh tay (khoe cổ tay).

2. Quần ống dài lượt thượt

Kiểu quần này chính là "con dai hai lưỡi", nếu bạn sơ vin và mix với giày cao gót, cặp chân sẽ được kéo dài tưởng như miên man bất tận. Ngược lại, nếu chỉ đi với giày bệt, cộng thêm chiều dài đôi chân "có hạn", chắc chắn kiểu quần này sẽ khiến vóc dáng thêm tù túng và "lùn tịt". Tóm lại, mua quần dài lượt thượt cũng ổn nhưng mỗi khi diện, bạn cứ mix với giày cao gót cho chắc ăn nhé.

Empty

3. Quần dài đến bắp chân

Công nhận là quần dài đến bắp chân khá trẻ trung, thú vị nhưng item này không giúp được gì trong khoản hack dáng. Ngay cả những quý cô sở hữu chiều cao khủng cũng dễ bị dìm bởi kiểu quần này. Chính độ dài chỉ đến bắp cá chân đã khiến mỗi lần bạn diện, chiều dài đôi chân sẽ bị ăn bớt đáng kể. Tốt nhất, bạn hãy chọn mẫu quần dài đến mắt cá chân, tổng thể sẽ trở nên trẻ trung, cao ráo thay vì bị dìm dáng tơi tả. 

Empty