Những loại cá chứa nhiều dinh dưỡng cho trẻ ăn, giúp tăng cường khả năng miễn dịch

( PHUNUTODAY ) - Cá rất nhiều dinh dưỡng, đặc biệt những loại cá này phù hợp hơn cho trẻ ăn để tăng cường miễn dịch:

Cá thu

Thịt cá thu béo, ít xương và thịt dày hơn cá khác. Nó có một loạt cách chế biến như: sốt cà chua, kho, nướng, om và hấp. Cá thu có hàm lượng canxi và selen trong vitamin a, protein, dha, các nguyên tố vi lượng khoáng chất rất cao, và có tác dụng tốt trong việc bảo vệ thị lực, giúp xương chắc khỏe,... Điều quan trọng nhất là tất cả các món từ cá thu đều rất ngon miệng.

Cá trích

Cá trích là loại cá ít tanh, có mình thon dài, ít vảy, nhiều thịt. Thịt cá trích ăn khá ngon, rất béo vì chứa nhiều dầu.

Cá trích thường được hun khói, đóng túi để bảo quản được lâu hơn, hoặc chế biến thành nhiều món ăn ngon.

Đây là loài cá rất giàu chất dinh dưỡng, nó còn được gọi là "cá béo" bởi dầu trong cá có chứa nhiều axit béo omega-3 rất có lợi cho trí óc.

Cá mòi

Cá mòi giàu chất béo lành mạnh và các loại vitamin tốt cho sức khỏe. Cá mòi cũng được bán dưới dạng đóng hộp.

Cá mòi đóng hộp được cho là có chứa đầy đủ toàn bộ chất dinh dưỡng bởi trong hộp cá có đủ xương và da cá.

Cá rô

Cá rô là một trong những loại cá nước ngọt được người dân ưa chuộng. So với các loại cá nước ngọt chính, giá đắt hơn một chút, nhưng thịt mềm và tươi hơn, cá nhiều thịt và ít xương, chứa các chất dinh dưỡng như protein, vitamin và các nguyên tố vi lượng với hàm lượng không thấp. Trẻ em ăn nhiều hơn có tác dụng tốt trong việc nuôi dưỡng não bộ và cải thiện sức đề kháng.

co-nhung-bo-phan-o-ca-ma-tre-khong-nen-an-bo-me-can-biet-de-tranh-hoi-han-ve-sau2

Có thể chế biến bằng cách hấp hoặc luộc cá sau đó gỡ xương và chế biến. Cá rô không chỉ có hương vị thơm ngon, mà còn cải thiện khả năng miễn dịch rất tốt.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn