Những loại rau củ mọc mầm "độc hơn thạch tín", mẹ đừng tiếc của nấu nướng kẻo rước bệnh cho cả nhà

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những loại rau củ mọc mầm "độc hơn thạch tín", tuyệt đối không được ăn. Mẹ đừng tiếc của nấu nướng kẻo rước bệnh cho cả nhà.

Khoai tây

Khoai tây là loại rau củ khi đã mọc mầm tuyệt đối không được ăn. Theo khoa học, khi khoai mọc mầm sẽ sản sinh ra một hoạt chất cực độc có tên là solanine, gây ra một loạt biến chứng có hại như: buồn nôn, ói mửa, tiêu chảy, thậm chí là ngộ độc thực phẩm.

rau-cu-moc-mam

Khoai lang

Bên cạnh khoai tây, nếu khoang lang mọc mầm cũng không nên giữ lại. Bởi khi mọc mầm, lớp biểu bì của khoai lang sẽ xuất hiện những đốm đen, tiết ra độc tố. Thậm chí dù được nấu với nhiệt độ cao, lượng độc tố này vẫn không bị phân hủy, nếu đi vào cơ thể người sẽ làm suy yếu chức năng gan, thận. 

Lạc

Lạc mọc mầm không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn khiến lượng nước tăng cao, dễ gây ra ngộ độc, thậm chí còn làm hại gan. 

Gừng

gung_moc_mam_paum

Khi gừng bị nẫu hoặc mọc mầm, dù gừng vẫn còn cay nhưng tốt nhất không nên giữ lại. Vì rất dễ sản sinh ra lưu huỳnh trong quá trình dễ biến, rất có hại cho gan. Thậm chí nguy hiểm hơn còn khiến gan bị nhiễm độc, tổn tại nghiêm trọng tới công năng bài tiết của gan. Vậy nên, đừng tiếc của mà giữ lại gừng mọc mầm.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-loai-rau-cu-moc-mam-doc-hon-thach-tin-me-dung-tiec-cua-nau-nuong-keo-ruoc-benh-cho-ca-nha-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh