Những loại trái cây tốt nhất cho sức khỏe mùa mưa

( PHUNUTODAY ) - Đây là những loại trái cây rất giàu chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho sức khỏe chị em mua ngay về cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

 Trái đào: Đào chứa rất nhiều vitamin A, B và C, có thể bảo vệ làn da của bạn. Nó còn chứa fluoride có thể phòng ngừa sâu răng. Bạn nên chọn loại đào vẫn còn cứng, thay vì chọn quả đã mềm.

2_185479

Trái anh đào: Trái cây này rất ít calo và giàu kali, chất chống ôxy hóa, có thể giúp giảmcholesterol xấu, phòng ngừa bệnh tim mạch. Quả anh đào cũng giàu vitamin A, thường xuyên ăn có thể chống rụng tóc. Bạn nên chọn loại trái đã chín đỏ, tránh mua trái đã nứt.

Anhdao_cherry

Trái mận: Mận chứa chất tạo màu xanh tím gọi là anthocyanins có thể tăng cường hệ miễn dịch của bạn. Chúng còn rất dồi dào chất xơ, vitamin C và K. Khi chọn mận, bạn nên để ý đến độ mềm của trái. Mận có thể được lưu trữ trong tủ lạnh vài ngày.

140158_m2.jpgmh

Trái vải: Vải rất giàu vitamin B, C và kali, có thể ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như các bệnh cảm cúm, cảm lạnh. Vải còn giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa. Bạn có thể lưu trữ vải trong vòng 2-3 ngày ở nhiệt độ phòng bình thường, sau đó thì nên cất chúng trong tủ lạnh

trai-vai-1

Trái trâm: Loại trái cây "miền quê" này có thể giúp kiểm soát nồng độ đường trong máuvà nó cũng có thể tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống viêm nhiễm. Trái trâm tốt nhất nên ăn ngay sau khi mua. 

5334993821_23d3d4441d

Đây đều là những loại trái cây rất phổ biến vào mùa hè và có giá trị dinh dưỡng rất cao. Chị em sẽ không khó để tìm mua được chúng về cho gia đình cùng thưởng thức. Hãy cùng thử ngay nhé.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn