Những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản, sự thật là thế nào?

( PHUNUTODAY ) - Trong cuộc sống, có người có ít bạn, có người có nhiều bạn. Nhưng cuối cùng thì người có thể đi cùng bạn đến cuối vẫn chỉ là chính bạn.

Nga và Nhung từng là đôi bạn thân từ thuở học cấp 3. Cả hai từng ước hẹn với nhau rằng mai này khi lấy chồng, sinh con sẽ luôn có mặt để giúp đỡ người kia. Nhưng cuộc sống đâu đơn giản như vậy, cuộc sống cứ cuốn 2 bạn đi.

Cả hai dần không còn liên lạc với nhau nữa. Một ngày, Nga ngỡ ngàng khi biết Nhung đã có gia đình. Cô muốn gọi điện hỏi bạn thân nhưng lại buồn vì cô ấy không còn coi mình là bạn thân nữa. Cuộc sống đã cuốn 2 người đi vào những mối quan hệ mới. Đây là điều mà ai trong chúng ta cũng phải chấp nhận.

Trên thực tế, đây là cuộc sống. Ai cũng vậy, sẽ có lúc phải trải qua sự cô đơn. Có nhiều người chỉ xuất hiện và đi cùng ta một quãng đường mà chẳng thể mãi đồng hành. Ta cần phải một mình hoàn thành nhiều chặng đường hơn nữa.

3

Những người bạn mà chúng ta gặp ở một giai đoạn có thể tương thích với ta của thời điểm đó. Bởi vậy mà chúng ta có thể cùng đồng hành và an ủi lẫn nhau. Nhưng thời gian trôi đi, mỗi người lại đi trên một hành trình mới, gặp gỡ nhiều người hơn và không thể tránh khỏi việc trở nên xa nhau. Điều chúng ta có thể làm là chấp nhận những thay đổi trong cuộc sống và hiểu rằng “cô đơn là nền tảng của cuộc sống”.

Trên thực tế, có những người người đến cuối cùng vẫn không có bạn. Nhưng kiểu người này bản thân họ rất tốt, có thể đứng trên đỉnh cao, chịu cảm giác mà người khác không chịu được, có thể tự mình vươn tay đạt được cuộc sống mà mình mong muốn. Họ hiểu về cuộc sống, về bạn bè và hiểu rằng chỗ dựa lớn nhất của một người là chính họ và họ thích ở một mình hơn.

Về già, không có bạn bè cũng là điều bình thường

Bạn đừng buồn vì càng già, càng ít bạn và bạn bè cũng ít dành thời gian cho bạn. Điều này là do cả hai không thích hợp để làm bạn nữa thôi.

Có người nói rằng, những người bạn mà chúng ta kết giao trong cuộc đời này thực ra có thể chia thành hai kiểu, một là loại quan tâm đến cuộc sống, hai là tinh thần.

Kiểu số một là những người bạn tuân theo nguyên tắc có đi có lại, hôm nay bạn giúp tôi điều gì, ngày mai nếu bạn cần sự giúp đỡ tôi sẽ sẵn sàng chủ động. Đừng làm gì quá đáng và tình bạn này sẽ kéo dài. Khi một trong hai bên thay đổi, người này nhờ nhưng người kia không giúp đỡ và không liên lạc với nhau trong một thời gian dài, tình bạn này sẽ phai nhạt.

0925_muon-co-don

Những người bạn tinh thần không dựa vào những điều cụ thể và không màng đến địa vị xã hội của nhau. Họ chú ý nhiều hơn đến mức độ tương thích, đồng điệu giữa hai tâm hồn. Mối quan hệ này thường có thể ở bên nhau trong một thời gian dài hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Trên đường đời, suy nghĩ và quan điểm của chúng ta luôn thay đổi, những người bạn đồng điệu về tâm hồn sẽ xa cách khi niềm tin và quan điểm sống có sự thay đổi.

Đa phần chúng ta cho rằng con người khi còn sống cần phải kết bạn nhiều hơn, dù sao nhiều bạn cũng sẽ mở ra nhiều con đường hơn. Nhưng nếu bạn không có "giá trị" trong tình bạn này và không thể mang lại "cảm giác giá trị" cho bạn bè của mình, cho dù đó là kiểu bạn bè nào đi chăng nữa thì cũng sẽ không tồn tại lâu. Thực tế, việc không có nhiều bạn bè cho đến cuối cùng cũng là điều hết sức bình thường.

Chỗ dựa lớn nhất của một người là ở chính mình

Khi hạnh phúc đến, người hạnh phúc nhất là chính bạn; khi đau khổ đến, người phải chịu trận cũng chỉ là bạn thôi. Bạn bè đôi khi cũng chỉ động viên cho bạn chứ không giúp được bạn. Những người trưởng thành cũng không bị phụ thuộc vào những người bạn của mình. Họ hiểu rằng không ai trên đời này có nghĩa vụ phải giúp đỡ ai. Họ hiểu được tầm quan trọng của việc dựa vào sức lực của bản thân để vươn lên. Sớm muộn bạn cũng sẽ hiểu ra rằng, chỗ dựa lớn nhất của đời người chỉ có chính bản thân bạn mà thôi!

Bạn bè có thể giúp bạn nhất thời nhưng không thể giúp bạn mãi mãi. Bạn bè có thể giải quyết sự bối rối của bạn nhưng không thể xoa dịu nỗi đau trong lòng bạn.

Hãy tăng cường vận động, từ bỏ những thói quen xấu và giữ cho mình khỏe mạnh. Học cách kiểm soát cảm xúc của mình, nhận thức được nhu cầu đằng sau cảm xúc, chủ động tìm kiếm những thứ khiến mình vui vẻ khi tụt cảm xúc. Có rất nhiều cách để bạn giải tỏa căng thẳng và lo âu. Nhớ rằng đa phần những việc trong đời này bạn đều phải tự giải quyết.

Học cách tận hưởng cuộc sống một mình và luôn tích cực trong cuộc sống

Có một kiểu người không có nhiều bạn bè, thậm chí là không có. Họ sống một mình và dần quen với nỗi cô đơn. Trong con mắt của những người biết tận hưởng sự cô đơn, cô đơn không đáng sợ chút nào. Chính những khoảnh khắc cô đơn ấy tạo nên thành công cho họ.

Tận hưởng sự cô đơn là khi bạn không nghĩ cô đơn là nhàm chán, biết tận hưởng những khoảnh khắc chỉ có một mình, miên man trôi theo những dòng suy nghĩ mà không thấy lẻ loi. Tận hưởng sự cô đơn có nghĩa là hạnh phúc khám phá thế giới của riêng mình. Tận hưởng sự cô đơn nghĩa là bạn có nhiều thời gian và năng lượng hơn để cải thiện bản thân.

Một người biết cách tận hưởng sự cô đơn có thể không có nhiều bạn bè, nhưng họ chắc chắn đã gặp được một bản thân tốt hơn. Đừng đánh giá thấp những người không có nhiều bạn bè, họ thường không đơn giản. Bạn có thể không chịu đựng được những gian khổ mà họ đã trải qua và bạn có thể không đủ can đảm để đi tiếp con đường mà họ đã bước.

Nếu bạn thấy mình không có nhiều bạn bè thì cũng đừng lo lắng, hãy học cách tận hưởng sự cô đơn và sống thật với trái tim mình. Mọi thứ đều là sự sắp đặt tốt nhất!