Những sai lầm của chị em U40 khi lên đồ khiến thân hình lộ khuyết điểm vừa già vừa kém sang

( PHUNUTODAY ) - Stylist này chỉ ngay ra những lỗi sai mà các chị em tuổi 35 - 40 rất hay mắc phải khiến bản thân vừa già vừa kém sang.

Nhiều phụ nữ nhất là với những người bước vào tuổi 40 thường hạn chế dụng phụ kiện. Tuy nhiên trên thực tế, chỉ  một chi tiết nhỏ có thể tôn lên những đường cong của các chị em và giảm đi những nhược điểm của vóc dáng. Một blogger đã thử thực hành với một vài tips sau đây, đảm bảo các chị em học theo cũng có thể cải thiện được vóc dáng bằng trang phục, phụ kiện.

#1. Mặc trang phục quá ôm sát

Empty

Đường kẻ ngang, áo cổ lọ, boots đến mắt cá chân và quần skinny jean, quần cạp trễ...làm cho cơ thể trông béo hơn. Các cô gái có hông rộng hay chân to, bụng to lại thường xu hướng mặc những bộ trang phục này.

* Sửa chữa sai lầm:

Hãy khóac thêm áo blazer bên ngoài. Chiếc áo sẽ giấu đi những phần bị lộ khi mặc áo hay quần dáng ôm. Những đôi ankle boots sẽ khiến đôi chân to càng thêm to, trong khi giày cao gót mũi nhọn lại hợp hơn với set đồ cũng như tôn chiều cao của bạn.

#2. Quần áo rộng nhưng không có điểm nhấn ở eo

Bbức ảnh bên trái sẽ khiến bất kỳ ai mặc lên nhìn cũng thẳng đuột và béo tròn, nhưng chỉ cần thay đổi một chút nhìn đã khác rất nhiều.

Empty

* Sửa chữa sai lầm:

Sơ vin phần trên vào váy hoặc quần để nâng cao vòng eo và tạo tỷ lệ cơ thể, nhờ vậy mà đôi chân nhìn cũng dài hơn trước khá nhiều.

Empty

Ngay cả khi bạn diện một thiết kế cổ V cực tôn dáng nhưng nếu không sơ vin thì nhìn vẫn cứ thẳng đuột, mất hết đường cong tối thiểu.

* Sửa chữa sai lầm:

Thêm một chiếc thắt lưng to bản và sơ vin áo và chân váy.

Nếu là đồ sáng màu hãy khoác thêm một chiếc áo khoác mỏng tối màu để tạo nên hiệu ứng sáng tối.

Empty

Bộ váy màu xanh dáng hạ eo suông rộng thực tế không xấu, nhưng tốt hơn hết là bạn nên nâng cao vòng eo với sự trợ giúp của một chiếc thắt lưng. Một chiếc sơ mi họa tiết nổi bật sáng màu là tất cả những gì bạn cần nếu muốn tạo thêm nét cá tính cho set đồ này.

Empty

Phụ nữ ngoài 40 cũng đừng ngại diện váy hoa, nếu đã là một thiết kế dáng suông thì tốt nhất hãy thêm dây thắt lưng xuyệt tông với giày.

#3. Quá kín cổng cao tường

Bạn có thể thấy cùng một chiếc váy, nhờ những chi tiết nhỏ và dường như không đáng kể lại trông khác biệt như thế nào.

Empty

* Sửa chữa sai lầm:

Không bao giờ cài tất cả các nút trên trang phục, hở nhẹ phần cổ để trông thanh thoát hơn.

Một chiếc thắt lưng khác biệt sẽ khiến vẻ ngoài trở nên thú vị và nhấn thêm vòng eo rõ nét hơn.

Bạn có thể xắn nhẹ tay áo và để lộ cổ tay.

Giày sáng màu cũng sẽ hợp hơn một đôi giày tối màu.

Empty

Chiếc thắt lưng thu hút sự chú ý vào vòng eo của tôi và giúp tôi trông mảnh mai hơn. Có thể chọn một thiết kế màu trắng, đen hay màu nâu be đều rất hợp. Với một set đồ thanh lịch thế này, hãy chọn một đôi cao gót hoặc gót thấp mũi nhọn để hoàn thiện sự thanh lịch chỉn chu cho mình.

#4. Mặc đồ xuyệt tông một cách đơn điệu

Đây là một bộ đồ kiểu pijama rất đẹp nhưng nó chỉ dừng lại ở một bộ đồ ngủ không hơn không kém.

Empty

* Sửa chữa sai lầm:

Hãy cải thiện với sự trợ giúp của một chiếc thắt lưng to bản. Đừng ngại diện thắt lưng bản to, chỉ cần bạn không siết quá chặt thì nó sẽ không tố thêm vòng eo của bạn.

Empty

Bộ đồ màu tím nhìn có thể sang hơn bộ pijama ở trên nhưng thực tế nó cũng chẳng khác gì bởi bộ đồ không tôn được vóc dáng.

* Sửa chữa sai lầm:

Cứ một kiểu thắt lưng bạn lại có một set đồ khác nhau với những điểm nhấn riêng biệt. Với những bộ cánh trơn màu thế này, bạn hãy chọn những dáng thắt lưng độc lạ, bắt mắt.