Đậy vung nồi khi luộc rau
Một trong những thói quen gây bệnh của các bà nội trợ là đậy vung nồi khi luộc rau không hoàn toàn sai mà nó còn giúp bạn giữ lại dưỡng chất của rau nhưng đồng thời khiến cho chất độc không bay hơi được.
Chính vì vậy, khi nấu nướng luộc rau, hay xào rau bạn nên mở vung nồi cho đến khi nước trong nồi sôi mạnh trở lại sau khi đã cho rau để một phần hóa chất có thể theo hơi nước thoát ra ngoài giúp đảm bảo sức khỏe.
Nấu rau xong không ăn ngay
Thói quen của nhiều gia đình là không ăn rau ngay sau khi mới vừa luộc xong, rau sẽ ngon và đảm bảo chất dinh dưỡng nhất nên bạn nên ăn hết ngay.
Việc bạn ăn rau nguội rồi mới ăn nhưng không biết rằng, nếu để sau 1 giờ mới ăn sẽ làm mất 25% lượng vitamin, khiến cho món rau không còn giữ được giá trị dinh dưỡng nữa.
Ngoài ra, khi bạn hâm lại món canh rau, hoặc luộc lại nước rau cho nóng khiến cho món ăn càng thêm mất chất vitamin và dễ bị nồng ăn kém hấp dẫn.
Loại rau nào cũng luộc kỹ
Có một số loại rau càng nấu chín kỹ càng tốt như các loại rau cải, bina, nhưng không phải loại rau nào cũng cần chín kỹ. Vì có những món rau nếu bạn nấu chín kỹ quá sẽ khiến món ăn bị nhũn. Chất dinh dưỡng bay hết làm cho món ăn vừa kém ngon vừa không còn tốt cho sức khỏe.