Những thiên thần chào đời đúng thời khắc đầu tiên của năm Canh Tý

( PHUNUTODAY ) - Vào những giây phút đầu tiên của năm Canh Tý 2020, đội ngũ y bác sĩ của các bệnh viện phụ sản cùng gia đình đã vui mừng chào đón sự ra đời của các thiên thần nhỏ đáng yêu.

Khi pháo hoa bắt đầu rực sáng trên bầu trời cũng là lúc đội ngũ y bác sĩ tại các bệnh viện phụ sản trên khắp cả nước đang tất bất với ca trực của mình.

Tại Bệnh viện Từ Dũ, không khí đón năm mới cũng trở nên rộn ràng hơi với những tiếng khóc của những em bé chào đời vào khoảnh khắc đầu tiên của năm Canh Tý 2020.

Đúng thời điểm giao thừa, 2 bé trai và 2 bé gái đã chào đời tại Bệnh viện Từ Dũ. Trong đó, một bé trai sinh mổ với cân nặng 4kg. Sáu phút sau, một bé gái nặng 3,6kg cũng cất tiếng khóc đầu tiên.

Một em bé chào đời trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới tại Bệnh viện Từ Dũ.

Một em bé chào đời trong thời khắc chuyển giao từ năm cũ sang năm mới tại Bệnh viện Từ Dũ.


Trong đêm giao thừa, Bệnh viện Từ Dũ có 40 sản phụ đang nằm chờ sinh tại khoa Sanh và 140 sản phụ khác có tình trạng cần theo dõi sát thai nhi đón Tết tại các khoa trước sinh. Trong ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, có 180 em bé chào đời.

Tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, vào đúng khoảnh khắc giao thừa năm Canh Tý 2020, bé trai nặng 3,5kg đã "xông đất" phòng sinh bệnh viện. Bé là con của sản phụ Phạm Thị P.A (24 tuổi, ở Hải Dương). Chị đặt tên con là Đặng Tuệ Minh với mong muốn con sẽ là người thông minh, sáng ngời.

Gia đình chào đón thành viên mới đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý.

Gia đình chào đón thành viên mới đúng khoảnh khắc bước sang năm Canh Tý.

Tại Bệnh viện Phụ sản TP. Cần Thơ, đêm giao thừa năm nay các bác sĩ chuẩn bị tinh thần chăm sóc cho những ca sinh đặc biệt. Các sản phụ đều nằm trong nhóm nguy cơ cao được phẫu thuật bắt con thành công tại bệnh viện.

Khoảnh khắc xúc động trong đêm giao thừa.

Khoảnh khắc xúc động trong đêm giao thừa.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thien-than-chao-doi-dung-thoi-khac-dau-tien-cua-nam-canh-ty-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền