Những thực phẩm giàu canxi tốt cho chiều cao của trẻ, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 5 loại thực phẩm dưới đây rất giàu canxi, và các thành phần dinh dưỡng khác mẹ đừng quên bổ sung cho bé thường xuyên nhé!

Các loại hạt

Trong thành phần của nhiều loại hạt có kích thước nhỏ bé nhưng rất giàu dinh dưỡng. Trong đó, vừng và hạt chia là hai loại quen thuộc, không chỉ chứa nhiều canxi, mà còn cung cấp protein và chất béo lành mạnh.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong 1 muỗng canh (9g) vừng cung cấp 9% nhu cầu canxi mỗi ngày, thêm vào đó là các khoáng chất khác như đồng, sắt và mangan tố cho sự phát triển chiều cao vượt trội của bé.

Phô mai

Trong thành phần dinh dưỡng của hầu hết các loại phô mai đều là nguồn thực phẩm giàu canxi tuyệt vời. Ngoài ra, trong phô mai Parmesan có nhiều canxi nhất, các loại còn lại cung cấp khoảng 5 - 20% nhu cầu canxi hàng ngày của bé. Khi cơ thể bé hấp thụ canxi D3 từ các sản phẩm sữa dễ dàng hơn so với các nguồn từ thực vật sẽ giúp bé khỏe mạnh tăng trưởng chiều cao tốt. Đặc biệt, có rất nhiều loại phô mai cũng rất giàu protein, giúp trẻ rất dễ tiêu hóa.

Pho mai giúp trẻ phát triển chiều cao tốt

Pho mai giúp trẻ phát triển chiều cao tốt

Sữa chua

Sữa chua chính là  một nguồn cung cấp thành phần canxi tuyệt vời, vừa giàu chủng men vi sinh sống, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trung bình trong một cốc (245g) sữa chua nguyên chất chứa 30% nhu cầu canxi, cộng thêm phốt pho, kali và vitamin B2 và B12 rất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ.

Thêm vào đó, trong sữa chua còn chứa nhiều protein cần thiết, nhưng lại thiếu canxi D3 hơn so với sữa chua thông thường tốt cho trẻ phát triển chiều cao.

Cá mòi

Trong thành phần dinh dương của loại cá mòi và cá hồi đóng hộp rất giàu canxi, nhờ phần xương mềm có thể ăn được. Trung bình một hộp cá hồi có xương 85g mang đến 21% nhu cầu canxi. Những loại cá dầu này có mức độ thủy ngân thấp, lại chứa nhiều protein, chất béo và omega-3 - rất tốt cho tim, não của trẻ nhỏ.

Các loại đậu tốt cho chiều cao của trẻ nhỏ

Các loại đậu tốt cho chiều cao của trẻ nhỏ

Các loại đậu

Trong thành phần dưỡng chất của các loại hạt đậu có chứa nhiều chất xơ, protein và vi chất dinh dưỡng, ngoài ra còn dồi dào sắt, kẽm, folate, magiê và kali tốt cho chiều cao của trẻ nhỏ. Trung bình trong một số giống đậu cũng có lượng canxi đáng kể.