Những thực phẩm giúp cho trẻ tăng chiều cao vượt trội, lớn lên bé sẽ thành siêu mẫu

( PHUNUTODAY ) - 4 thực phẩm dưới đây giúp bé bổ sung canxi, vitamin, magie.. giúp bé tăng chiều cao và sức đề kháng cho trẻ hiệu quả.

Ngũ cốc

Trong thành phần dinh dưỡng của ngũ cốc không những là nguồn năng lượng dồi dào mà còn là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin, sắt, magiê…giúp trẻ phát triển toàn diện. Ngoài ra, ngũ cốc còn rất giàu calorie, có vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao và trí não của trẻ.

Bột yến mạch

Trong thành phần của bột yến mạch chưa nhiềuchất đạm và có hàm lượng chất béo thấp, protein trong yến mạch có khả năng kích thích tăng chiều cao của bé vượt trội. Bên cạnh đó, bột yến mạch còn là một thực phẩm hữu ích cho bữa sáng của bé giúp tăng cường chất đề kháng giúp bé khỏe mạnh giảm được những căn bệnh ốm vặt.

Rau xanh giàu canxi

Rau xanh giàu canxi

Thịt gà

Thịt gà là một thực phẩm được trẻ vô cùng yêu thích. Ngoài ra, đây là loại thịt rất tốt cho trẻ, giàu protein, giúp bé tăng trưởng, phát triển chiều cao nhanh chóng và giúp xương của bé thêm khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể chế biến gà theo nhiều cách khác nhau như luộc, hấp hoặc rán tùy theo sở thích của bé.

Trái cây và rau xanh       

Khi bạn muốn con của mình tăng trưởng chiều cao vượt trội bạn nên bổ sung nhiều trái cây và râu xanh. Việc mẹ cho bé tiêu thụ nhiều rau quả tươi cũng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ.

Thịt gà tốt cho bé

Thịt gà tốt cho bé

Những loại trái cây như đu đủ, cà rốt, bông cải xanh giàu chất xơ, kali, folate, đặc biệt là vitamin A, sẽ giúp phát triển xương của trẻ vô cùng hiệu quả.