Những thực phẩm tưởng tốt nhưng bé càng ăn càng lùn tịt, nhất là loại thứ 2

( PHUNUTODAY ) - 4 loại thực phẩm dưới đây làm ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao của bé, mẹ chớ dại cho con ăn nhiều.

Đồ ngọt

Đồ ngọt là một thực phẩm mà trẻ vô cùng thích thú, nhưng nếu mẹ cho bé ăn nhiều đồ ngọt dễ gây  béo phì, tăng cân, đối với trẻ em, đồ ngọt còn là kẻ thù đáng sợ của chiều cao. Nếu mẹ cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt như bánh kẹo hay một số thực phẩm chứa nhiều tinh bột sẽ khiến cho cơ thể tiết ra một loại hormone gây ức chế lên khung xương, làm cho khung xương chậm phát triển khiến bé càng ăn càng lùn tịt.

Nước ngọt có gas

Trong thành phần của nước ngọt có gas là thức uống vô cùng hấp dẫn, được nhiều người ưa thích, đặc biệt là trẻ em bởi nước ngọt giúp sảng khoái thư giãn tinh thần.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia khoa học đã chứng minh rằng, việc uống quá nhiều nước ngọt là nguyên nhân chính khiến xương bé bị giòn, không còn cứng cáp và khó có thể phát triển khiến bé càng uống càng còi xương chậm lớn.

Không cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt

Không cho trẻ ăn quá nhiều đồ ngọt

Ăn quá nhiều thịt cá

Nhiều mẹ thường cố gắng cho con ăn nhiều thịt cá để bé lớn nhanh tăng cân tốt. Tuy nhiên, trong thành phần thịt cá chứa nhiều chất đạm từ thịt cá được nạp vào cơ thể quá nhiều chính là nguyên nhân khiến trẻ không hấp thụ được canxi ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao của bé, khiến bé càng ăn càng chậm lớn.

Đồ đóng hộp

Đồ ăn đóng hộp là sự lựa chọn hoàn hảo cho con đó là những thực phẩm tươi sống và đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, trong đồ hộp đôi khi còn có hại bởi chất lượng thực phẩm chứa trong chúng không đảm bảo, quy trình sản xuất không an toàn, các lượng chất dùng trong chế biến không qua kiểm nghiệm.

Nước có ga khiến trẻ lùn tịt

Nước có ga khiến trẻ lùn tịt

Ngoài ra, trong đồ hộp có hàm lượng chất béo có trong đồ hộp thường lớn hơn bình thường rất nhiều. Khi mẹ cho bé ăn nhiều đồ hộp cũng khiến con bạn có nguy cơ mắc bệnh tim mạch, tiểu đường và béo phì ảnh hưởng tới quá trình phát triển chiều cao của bé.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/nhung-thuc-pham-tuong-tot-nhung-be-cang-an-cang-lun-tit-nhat-la-loai-thu-2-search/

/Khoevadep

Min Min