Nữ hành khách trượt chân ngã trên xe thang máy bay dẫn đến tử vong

( PHUNUTODAY ) - Sự việc xảy ra vào lúc 18h ngày 15/6, khiến một nữ hành khách đi trên chuyến bay VN1379 Huế về TP.HCM tử vong.

Thông tin trên Dân Trí cho biết, sau khi xuống máy bay từ cầu thang bộ, nữ hành khách H.T.A.T (50 tuổi) đã bị ngã xuống từ bậc xe thang đón cập máy bay xuống sân đậu. Cùng đi với nạn nhân có chồng và con gái.

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc (Ảnh: Dân Trí)

Hiện trường nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc (Ảnh: Dân Trí)

Ngay sau khi sự việc xảy ra, đại diện Vietnam Airines cùng các đơn vị phục vụ tại sân đỗ đã nhanh chóng liên hệ với đơn vị y tế, bố trí xe cứu thương, bác sĩ khẩn trương kiểm tra sức khỏe của hành khách, tiến hành sơ cứu và đưa người phụ nữ này vào cấp cứu tại Bệnh viện Quấn y 175. Đồng thời, đại diện Vietnam Airlines cũng đã phối hợp cùng gia đình và bệnh viện tổ chức cấp cứu, chăm sóc y tế cho hành khách với điều kiện tốt nhất của bệnh viện. Tuy nhiên, đáng tiếc là chị T. không qua khỏi, mất vào ngày 16/6 tại TP Hồ Chí Minh.

Được biết, xe thang đón khách rời máy bay là loại có mái che, mặt bậc xe thang khách xuống khô ráo. Thời điểm nạn nhân bị ngã, trời không mưa.

Hiện, hãng Vietnam Airlines đang phối hợp với các cơ quan chức năng và gia đình để điều tra nguyên nhân, làm rõ sự việc. Bên cạnh đó, hãng cũng thực hiện các thủ tục đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho hành khách và thân nhân.