Nữ nhân viên Công ty Trường Sinh mắc Covid-19 đầu tiên khỏi bệnh nói gì khi được ra viện?

( PHUNUTODAY ) - Một nữ nhân viên Công ty Trường Sinh cùng 10 bệnh nhân khác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã được công bố khỏi bệnh trong ngày 7/4.

Chiều 7/4, 11 bệnh nhân Covid-19 điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Hà Nội) đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh nhân 200 - bà N.T.B (61 tuổi, quê ở huyện Đại Từ, Thái Nguyên) thuộc nhân viên Công ty TNHH Trường sinh là một trong số đó. Bà B. gửi lời cảm ơn tới các y bác sĩ, những người điều trị cho mình đồng thời luôn động viên tinh thần để bà vượt qua dịch bệnh.

Bà N.T.B được công bố khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bà N.T.B được công bố khỏi bệnh sau một thời gian điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Bà B. cho biết: "Tôi làm ở Công ty được 4 tháng, việc chính là dọn vệ sinh trong bếp của bệnh viện. Ngay khi có bệnh nhân, mấy chục xe của quân đội chở luôn cả Công ty của tôi đi cách ly tại Sơn Tây. Đến 5h sáng ngày 29/3, tôi được tới chuyển tới đây".

Ngày đầu vào viện, bà cũng có tâm trạng lo lắng, nhất là khi các bác sĩ lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, nhờ sự động viên, quan tâm, chăm sóc của đội ngũ y, bác sĩ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, bà B. nhanh chóng ổn định tinh thần.

"Tới Viện Nhiệt đới, tôi cũng lo vì biết đây là nơi chuyên điều trị Covid-19 trong khi không biết bệnh tình của mình ra sao bởi không có biểu hiện gì. Cũng may, các bác sĩ chăm sóc, động viên rất tốt. Vui nhất là khi bác sĩ thông báo mình khỏi bệnh, thật may vì tôi đã khỏi trong khi sức khỏe vẫn ổn định, không bị biến chứng", bà B. vui mừng cho biết.

Công ty TNHH Trường Sinh được xác định là một "ổ dịch" Covid-19 lớn ở Hà Nội. Bà B. là  nhân viên đầu tiên của công ty được công bố khỏi bệnh.

Cũng tại buổi công bố khỏi bệnh cho 11 bệnh nhân ngày 7/4, bác sĩ CK2 Đỗ Thị Phương Mai, Phó trưởng khoa Nhiễm khuẩn Tổng hợp, Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết: "Điều trị bệnh nhân COVID-19 rất khó khăn vì đây là virus mới, cơ chế gây bệnh không rõ ràng, không có phác đồ cụ thể. Tôi phải đọc rất nhiều tài liệu nước ngoài, tham khảo những phác đồ họ đã sử dụng rồi cùng nghiên cứu với hội đồng chuyên môn, đưa phác đồ điều trị riêng nhưng có thành công, cũng có thiểu số trường hợp không thành công. Hằng ngày, mọi người phải ngồi với nhau, hội chẩn từng trường hợp".

Bác sĩ Mai cũng chia sẻ thêm, bước sang giai đoạn 2 của dịch bệnh, công tác điều trị còn khó khăn hơn nữa khi bệnh nhân nhiều và nhanh; bệnh cảnh lâm sàng cũng nhiều nên có trường hợp phải lọc máu, thở máy... Các ca bệnh biến đổi bất thường, lúc âm tính sau đó lại dương tính, hoặc bệnh nhân gặp tác dụng phụ, sốt cao làm đội ngũ y bác sĩ trăn trở rất nhiều.

Sau khi ra viện, các bệnh nhân sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày.