Nướng 1 tép tỏi rồi ăn theo cách này, đợi đúng 24 giờ bạn sẽ nhận thấy điều kì diệu xảy ra

( PHUNUTODAY ) - Tỏi là một loại thực phẩm vô cùng tốt với cơ thể con người, nhưng rất nhiều người lại không thể ăn được tỏi sống vì mùi vị đặc trưng của loại củ này. Hãy nước 1 tép tỏi và ăn theo cách này, bạn sẽ thấy điều bất ngờ.

1. Những thay đổi của cơ thể sau 24h ăn tỏi nướng

1 tiếng sau khi ăn tỏi

Trong một giờ đầu tiên, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa tỏi giống như bất cứ loại thức ăn nào khác. Các chất dinh dưỡng trong tỏi sẽ được tiêu hóa chậm, từ từ.

Sau 2-4 giờ

toi nuong-phunutoday

Các chất chống ung thư trong tỏi bắt đầu hoạt động trong cơ thể bạn. Chất chống oxy hóa trong tỏi cũng sẽ phát huy tác dụng tối đa lúc này.

Sau 4-6 giờ

Cơ thể bạn bắt đầu hấp thụ các tinh chất từ tỏi. Ngoài ra, tỏi sẽ tăng cường cho tế bào T của bạn. Tế bào T là các tế bào chống bệnh. Tỏi thúc đẩy sự hoạt động của hệ miễn dịch, loại bỏ chất béo dưa thừa trong cơ thể.

Tỏi có tác dụng vô cùng lớn đối với sức khỏe. Tăng cường hệ xương, tăng khả năng miễn dịch, giảm huyết áp, kéo dài tuổi thọ và làm sạch độc tố bên trong cơ thể.

Sau 6-7 giờ

Tỏi chứa các chất kháng khuẩn sẽ bắt đầu hoạt động sau 6 giờ. Nó góp phần tiêu diệt các vi khuẩn có hại trong cơ thể bạn.

Sau 7-10 giờ

Các chất dinh dưỡng được tìm thấy trong tỏi sẽ được cơ thể sử dụng. Vào thời điểm đó, các chất dinh dưỡng này sẽ phát huy hoàn toàn tác dụng và làm sạch cơ thể trong vòng 24 giờ.

10 - 24 tiếng: Tỏi trong cơ thể bắt đầu quá trình làm sạch sâu, quá trình đó bao gồm:

- Tỏi có thể giúp bạn điều chỉnh mức cholesterol;

- Tỏi sẽ làm sạch động mạch của bạn và bảo vệ cơ thể bạn khỏi bệnh tim mạch;

- Tỏi cũng có thể giúp hạ thấp và tăng mức huyết áp (điều hòa huyết áp hai chiều);

- Tỏi giúp ngăn chặn kim loại nặng xâm nhập vào cơ thể bạn;

- Tỏi cũng có thể giúp bạn tăng sức mạnh của xương;

- Vì hàm lượng chất dinh dưỡng cao, tỏi có thể giúp bạn loại bỏ mệt mỏi;

- Tỏi có thể cải thiện khả năng vận động;

- Tỏi có thể giúp bạn cải thiện sinh mệnh của các tế bào trong cơ thể.

2. Cách làm tỏi nướng

Nguyên liệu: 2 củ tỏi, dầu ăn

Cách 1: Cho một thìa dầu ô-liu vào chảo, rồi bắc lên bếp và để ở lửa nhỏ. Tiếp đó cho tiếp 5 tép tỏi vào chảo. Khi thấy mặt kia chín vàng, bạn nên lật lại tép tỏi. Khi 2 mặt chín vàng là bạn có thể ăn được.

Cách 2: Bật lò nướng ở nhiệt độ 205 độ C. Bóc bỏ bớt lớp vỏ dày và khô bên ngoài củ tỏi. Dùng dao cắt phần đầu củ tỏi khoảng 1,5-2cm.

Cho lớp dầu ô-liu vào củ tỏi. Bọc tỏi vào giấy bạc cho vào lò nướng nướng 30-35 phút, đến khi tỏi mềm. Tắt lò, lấy tỏi ra để nguội, dùng dao rạch một đường, lấy tỏi ra.

3. Cách sử dụng

Tốt nhất bạn nên ăn sau bữa cơm, đặc biệt là vào sau bữa cơm trưa. Để cảm nhận được sự "kỳ diệu", bạn nên ăn tối thiểu trong vòng 1 tháng.

Lưu ý: Nếu bạn có các bệnh về dạ dày hoặc các vấn sức khỏe đặc biệt khác, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi ăn tỏi.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn