Ốc Thanh Vân bật mí bí quyết giúp con gái có được mái tóc xoăn bồng bềnh khi đi học

( PHUNUTODAY ) - Dù là con trai hay con gái, các bé đều được mẹ cho để những kiểu tóc phù hợp với cá tính và có phần nổi bật.

Ốc Thanh Vân là nữ diễn viên hài kịch, người dẫn chương trình và diễn viên lồng tiếng nổi tiếng tại Việt Nam. Dù bận roonh nhưng mẹ ba con của Vbiz chưa bao giờ chểnh mảng việc gia đình. Người đẹp sinh năm 1984 luôn dành tối đa thời gian rảnh để vun vén tổ ấm nhỏ và chăm chút cho các nhóc tì. Ốc Thanh Vân không chỉ sát sao trong việc nuôi dạy con mà còn quan tâm đến diện mạo của mỗi bé.

Empty

Hai nhóc tỳ nhà Ốc Thanh Vân sở hữu kiểu đầu chất chơi nhờ vào việc cạo tóc tạo hình. 

Empty

Anh lớn trong nhà để tóc mullet và thường xuyên thay đổi hình cạo hai bên.

Empty

Cacao có lẽ là cậu bé đặc biệt nhất nhà vì được nuôi tóc dài từ bé và  thường được mẹ đổi cho vô số kiểu tóc, từ tết bím, búi đến cạo hai bên tạo hình như anh hai.

Empty

Bé Linh Đan để tóc dài điệu đà và thường xuyên thay đổi kiểu tóc. 

Empty

Linh Đan điệu đà nhất nhà là điều dễ hiểu. Ốc Thanh Vân không chỉ thường xuyên thay đổi kiểu cột tóc mà còn giúp con gái có được mái tóc xoăn bồng bềnh “chuẩn salon".

Empty

Ốc Thanh Vân tranh thủ thời gian rảnh trong ngày để búi tóc cho con. Nhờ vậy mà sáng hôm sau cô bé Linh Đan đã có mái tóc xoăn. Cận cảnh mái tóc xoăn lọn không thua gì salon do chính tay mẹ Ốc tạo kiểu. 

Nếu ra tiệm sẽ tiêu tốn kha khá thời gian, tiền bạc và có thể làm hư tổn tóc con, chị em phụ nữ có thể tự tạo kiểu tóc xoăn lọn cho con bằng một số kỹ thuật đơn giản, dễ dàng thực hiện ngay tại nhà:

1. Tạo kiểu tóc xoăn nhờ búi tóc

Chỉ cần chia đều tóc cột hai sừng. Sau đó, cuốn tóc mỗi bên thành một búi nhỏ và để qua đêm. Mẹ cần lưu ý không siết tóc quá chặt làm con bị đau đầu.

2. Tạo kiểu tóc xoăn nhờ thắt bím

Trong trường hợp mẹ muốn tạo kiểu tóc xoăn lọn nhỏ cho con, hãy chia tóc thành nhiều phần nhỏ và tết đuôi sam. Sau vài tiếng gỡ tóc ra, bé sẽ có ngay kiểu tóc xoăn gợn sóng xinh xắn.

3. Tạo kiểu tóc xoăn bằng vớ

Chia tóc thành từng lọn vào cuộn tròn mỗi lọn vào một chiếc vớ rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, con bạn đã có mái tóc xoăn bồng bềnh. Tuy nhiên cách uốn tóc này phù hợp với những bé có tóc dài và dày hơn.