Ông xã Việt Hương nghẹn ngào kể về khoảnh khắc nghe tin mẹ mất: "Buồn đau vô cùng vì không còn mẹ nữa"

( PHUNUTODAY ) - Được biết tang lễ vẫn đang diễn ra ở Hà Nội. Thi thể sẽ được mang đi hỏa táng vào sáng ngày 16/4 và tro cốt bà mang về Thiền viện Di Đà, Hà Nội.

Về nước định cư chỉ khoảng 2 tháng, nhạc sĩ Hoài Phương đau lòng thông báo mẹ ruột về nơi yên nghỉ vì bệnh nặng. Mới đây, anh đã kể về hành trình rối bời cảm xúc từ khi dịch bệnh xuất hiện và tình hình của mẹ ngày càng trở nặng. Trước đó, ở Mỹ nhưng lòng nam nhạc sĩ rối ren, mỗi khi nhận được cuộc gọi từ người thân anh lại lo lắng vì sợ điều chẳng lành xảy ra.

Thời gian qua vợ chồng nữ danh hài liên tục di chuyển ở Hà Nội - Sài Gòn. Anh vừa chăm mẹ, vừa vào Nam để bắt đầu ổn định một cuộc sống mới nào ngờ bà đột ngột qua đời.

viet-huong 1

"Cả 2 bán cầu não đều đã hư hỏng hết. Mẹ liệt toàn thân. Gần như không còn phản ứng gì nữa. Phổi viêm. Thận viêm. Rồi đủ thứ không làm việc. Bệnh viện bó tay trả về, cho mẹ mấy ngày đến một tuần", anh tâm sự, "Sau nhiều biến cố trong xã hội, con đã quyết định dẫn cháu về Việt Nam. Một trong những lý do con đi tới quyết định này là vì muốn về gần mẹ hơn trong những ngày cuối đời của mẹ".

"Chúng con vừa mới vào Sài gòn được đêm hôm trước thì chiều hôm sau cú điện thoại định mệnh đã tới. Chị gọi báo tin mẹ đi rồi mà con bàng hoàng, ngẩn ngơ. Con đã chuẩn bị tâm lý cho cú điện thoại này bao lâu nay, nhưng những gì chuẩn bị đều tan biến hết khi nghe mẹ đã bỏ chúng con ra đi rồi. Cảm xúc của con giờ đây lẫn lộn. Buồn đau vô cùng vì từ nay con không còn mẹ nữa. Nhưng cũng nhẹ nhõm vô cùng vì không còn phải thấy mẹ chịu đựng thêm", anh cho biết thêm.

Hoài Phương đau lòng trong một thời gian dài vì chứng kiến mẹ bị hành xác trên giường bệnh nhưng dù không muốn rời xa phụ huynh, anh phần nào nhẹ nhõm vì bà thoát khỏi những cơn đau thể xác. Trong tâm trạng rối bời anh vẫn không quên cảm ơn vì phụ huynh đã sinh ra và dạy dỗ mình nên người.