Phải sửa tướng thế nào để gặp được quý nhân phù trợ cả đời?

( PHUNUTODAY ) - Phúc tướng là bẩm sinh, nhưng một phần cũng do chúng ta rèn luyện từng ngày. Cổ nhân xưa đã dạy chúng ta cách “ sửa tướng” để có thể gặp được quý nhân phù trợ cả cuộc đời.

 1. Nụ cười

166

Nụ cười là phải xuất phát từ cái tâm từ sự chân thành, sự vui vẻ hiền hòa thực sự sẽ mang lại vận khí tốt cho chủ nhân. Nụ cười của người có phúc khí là nụ cười tự nhiên, sảng khoái, khi cười ánh mắt ánh lên sự vui vẻ chân thành.

Những người hay cười vì sự xui xẻo, thất thế của người khác, gọi là “nụ cười thâm độc”, từ từ sẽ rước “nghiệp” vào người.

2. Tướng ngủ

Tướng ngủ cũng phần nào tiên đoán được cuộc đời một người giàu sang hay hèn mọn. Phúc tướng là người nằm có dáng thoải mái, phóng khoáng, mắt nhắm nghiền, môi ngậm, thần thái thoải mái, bình yên trên gương mặt.

Người hay nằm ngủ nghiêng về bên trái, hai chân duỗi thẳng, tay phải đặt xuôi theo thân mình như tướng nằm của Phật, hai môi ngậm như mỉm cười khi ngủ say đó là phúc tướng của người trí tuệ, độ lượng và trường thọ.

186

Ngoài ra, ngủ nghiêng, thẳng cổ, thẳng lưng, người không rút lại như dấu hỏi, cũng là một tướng ngủ đón rước phúc vận. Người ngủ với miệng hở, lộ răng, thình thoảng nghiến răng trong đêm là tướng xấu, yểu mệnh

Vậy nên trước khi đi ngủ, bạn hãy thả lỏng cơ thể và tinh thần, tạm gác lại những phiền muộn, khó khăn để có thể an yên nghỉ ngơi. Dẫu cuộc sống đầy những gian truân vất vả, nhưng nếu tướng ngủ an bình, thẳng giấc, hạnh phúc sẽ sớm đến với bạn.

3. Tướng ăn

Đến giờ vẫn có nhiều người thường nhìn tâm tính người khác thông qua cách họ ăn uống.

Những người có phúc tướng thường ăn chậm, nhai kĩ, từ tốn. Cũng có người ăn nhanh nhưng gọn gàng, sạch sẽ không nhai ngồm ngoàm, ăn lấy ăn để cũng là một tướng không tốt.

56

Khi ăn cũng đừng nên quá kiểu cách, giả vờ, hay yểu điệu quá mức… đó là nét tướng xấu, chứng tỏ tâm không sáng của những người nhỏ mọn, hay ghen tị, so đo.

3. Cách nói chuyện

Người có phúc tướng khi nói chuyện thì tâm thế luôn rất thoải mái, nói với ai thì mắt hướng về phía người đó, tay chân đặt để tự nhiên không vô duyên mà cũng không phải quá đề phòng đối phương.

187

Có người hay có thói quen nhíu trán, nhíu mày khi nói chuyện, đây là tướng không tốt, cần sửa đổi. Nói quá nhanh, nói bằng giọng mũi thều thào cũng nên bỏ. Nói mà không nhìn đối phương nghĩa là có chuyện muốn che giấu, hay không tôn trọng người khác. Cũng không được nhìn chòng chọc vào người khác như thể muốn ăn tươi nuốt sống họ như thế là thể hiện bản tính hung hăng thô lỗ, người kahsc sẽ không muốn lại gần.

4. Kiềm chế, nhẫn nại

Người luôn vui vẻ thư thái, ít tức giận và biết nhẫn nhịn thì sắc mặt tự nhiên cũng dễ nhìn hơn. Phẩm chất này rất quan trọng ở mọi khía cạnh trong cuộc sống và cần phải tu tâm dưỡng tính thì mới có được.

Vẻ mặt lúc nào cũng cáu bẳn, sẵn sàng nổi trận lôi đình với người khác sẽ “đuổi” mất vận may và nhân duyên của bạn. Hãy học cách điều chỉnh tâm trạng, giữ cho tâm mình luôn an yên, khi đó bạn sẽ có thêm cơ hội và sức mạnh để vượt qua mọi thử thách.

Cổ nhân nói "tâm sinh tướng" quả không sai, tâm thiện thì tướng trước sau cũng sẽ phúc hậu và gặp được quý nhân phù trợ cho ta suốt cuộc đời.