Phát hiện thêm ca nhiễm mới: Bạch Mai ngưng đón bệnh nhân, "đóng băng" bệnh viện

( PHUNUTODAY ) - Bạch Mai hiện được xem là một "ổ dịch" mới của Hà Nội khi phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 liên quan đến bệnh viện này.

Tính đến thời điểm này, nước ta đã ghi nhận 169 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó có 8 trường hợp liên quan đến "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai. 

Ngay sau khi phát hiện các ca nhiễm, Bệnh viện Bạch Mai đã lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên y tế, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, dừng tiếp nhận bệnh nhân mới và cách ly toàn bộ bệnh viện...

Theo đó, trong 5000 mẫu phát hiện 2 ca dương tính với SARS-CoV-2. Riêng 3 khoa phát hiện có người mắc Covid-19: Khoa thần kinh đã tiến hành xét nghiệm hết tất cả, không có nhân viên nào bị nhiễm; toàn bộ 134 nhân viên tại Trung tâm nhiệt đới Bạch Mai có liên quan đến BN 87, BN87 và Khoa tim mạch C4: tất cả kết quả âm tính.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Trước tình hình dịch bệnh đang diến biến phức tạp, Bệnh viện Bạch Mai đang tiến hành các biện pháp kiểm soát, tạm dừng đón tiếp bệnh nhân và thực hiện việc cách ly toàn bệnh viện. 

Ngoài ra, Bệnh viện Bạch Mai cũng đề nghị tất cả bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại bệnh viện trong vòng 14 ngày qua thực hiện tự cách ly và liên hệ cơ quan y tế gần nhất để quản lý sức khoẻ.

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo chống dịch Covid-19 TP Hà Nội chiều 27/3, Giám đốc CDC Hà Nội Nguyễn Nhật Cảm đánh giá nguy cơ trong Bệnh viện Bạch Mai là rất cao, do các vấn đề nội tại của bệnh viện là bệnh nhân nặng rất nhiều, nếu xảy ra dịch trong bệnh viện thì tỷ lệ tử vong cao. Thêm vào đó, bệnh viện là nơi đông người qua lại (thông thường mỗi ngày 5.000 - 7.000 người ra vào Bệnh viện Bạch Mai) nên nguy cơ lây lan ra cộng đồng cũng rất cao.

"Chúng tôi đề xuất hạn chế hoặc tiến tới dừng nhận bệnh nhân vào BV Bạch Mai. Các bệnh nhân đang điều trị ở đây không nên chuyển đến BV khác của Hà Nội mà tiếp tục điều trị, chỉ cho ra viện khi đã xét nghiệm âm tính". 

Phó giám đốc, Trưởng ban phòng chống dịch Covid-19 Bệnh viện Bạch Mai Dương Đức Hùng chia sẻ: "Chúng tôi đang 'đóng băng' toàn bộ bệnh nhân để chắc chắn khi mình đưa bệnh nhân ra cộng đồng là những người đã được xét nghiệm âm tính. Do tính chất dịch tễ phức tạp, không còn phân định được ai là không nhiễm nữa nên chúng tôi coi như tất cả là đã nhiễm và áp dụng các biện pháp".

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/phat-hien-them-ca-nhiem-moi-bach-mai-ngung-don-benh-nhan-dong-bang-benh-vien-search/

/Khoevadep

Tú Linh