Phong tỏa một thôn ở Hải Dương có nữ nhân dương tính Covid-19 sau khi sang Nhật Bản

( PHUNUTODAY ) - Nữ công nhân này có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau đi đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài đến Nhật Bản.

Tin tức trên các phương tiện báo chí, sáng nay ngày 27/1, lãnh đạo UBND xã Hưng Đạo (Chí Linh, Hải Dương) cho biết, địa phương mới nhận được thông báo về một trường hợp sinh sống trên địa bàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 sau khi đáp chuyến bay tới Nhật Bản.

Cụ thể, ngày 17/1, chị N.T.G (SN 1989), trú tại xã Hưng Đạo đáp chuyến bay từ sân bay Nội Bài (Hà Nội) quá cảnh sang Singapore và tiếp đó đến Nhật Bản theo theo diện lao động xuất khẩu. Sau khi xuống sân bay, nữ công nhân này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngày 26/1, kết quả làm giải trình tự gen cho thấy chị G. nhiễm chủng biến thể tại Anh.

hai_duong1

Được biết, chị G. làm công nhân tại khu công nghiệp Cộng Hoà, phường Cộng Hoà (TP. Chí Linh). Sau đó, chị đi học tiếng Nhật tại Hà Nội. Khoảng tháng 8/2020 đến nay, về làm việc tại công ty.

Vào ngày 15/1, chị G. lên Hà Nội làm thủ tục xuất cảnh và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, sau đó về nhà liên hoan chia tay. Đến ngày 17/1, gia đình chị G. thuê xe ô tô và trên xe có 8 người đi cùng đưa chị lên sân bay Nội Bài.

Sau khi xuống sân bay, chị G. được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2. Ngay khi nhận được thông báo, địa phương và cơ quan chức năng liên quan nhanh chóng rà soát, xác định có 17 người thuộc diện F1 được đưa đi cách ly tập trung và lấy mẫu bệnh phẩm làm xét nghiệm, cũng như phun tiêu độc khử trùng khu vực gia đình công nhân này sinh sống.

Đại diện chính quyền địa phương cho biết thêm, hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục được xác minh, làm rõ những người từng tiếp xúc với nữ công nhân nói trên.