Phụ nữ có 3 phẩm chất rất tốt đẹp, nhưng nếu ''lạm dụng' chúng trong hôn nhân sẽ tự rước lấy bất hạnh

09:23, Thứ hai 03/08/2020

( PHUNUTODAY ) - Trong hôn nhân chính sự mù quáng thái quá, hi sinh quá mức sẽ khiến phụ nữ ngày càng bất hạnh, chồng con xem thường.

1. Chịu khó làm việc nhà

Chăm chỉ, chịu khó tất nhiên được xem là phẩm chất tốt của phụ nữ. Nhưng sự thật thì nếu bạn quá siêng năng làm việc nhà, vun vén mọi thứ hoàn hảo, chuyện lớn nhỏ đều tự gánh vác thì sẽ chẳng thông minh chút nào cả.

Hãy thử nghĩ xem, trong khi bạn đầu tắt mặt tối với việc nhà thì chồng chỉ thảnh thơi ngồi chơi. Bạn sẽ bị mệt mỏi vì chẳng có chút thời gian dành cho mình. Những ngày tháng trôi qua như vậy sẽ khiến nhan sắc của bạn đi xuống, tinh thần cũng bất ổn. Hình ảnh người vợ đó chẳng thể nào quyến rũ được chồng. bạn chịu khó hết phần của chồng thì càng khiến anh ta lười biếng. Sự hi sinh mà đặt nhầm chỗ thì chỉ bất hạnh mà thôi.

Hãy biết lười đúng lúc, để chồng còn có cơ hội thể hiện sự chăm chỉ của mình phụ nữ ạ.

2. Giỏi gánh vác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Ai cũng thừa biết phụ nữ càng tự lập, giỏi giang thì càng được người ta kính nể. Nhưng trong hôn nhân nếu vợ quá giỏi giang, có thể cáng đáng hết mọi việc lớn nhỏ thì lại chẳng hề ảnh hưởng tích cực đến hôn nhân. Có được cô vợ toàn năng, vừa nuôi dạy con tốt vừa lo chuyện gia đình giỏi thì chắc chắn càng khiến đàn ông thảnh thơi.

Vợ mà quá tự lập sẽ khiến đàn ông hết đất dụng võ. Từ đó nảy sinh tâm lý muốn tìm người khác bên ngoài để thể hiện bản lĩnh đàn ông. Phải gồng gánh nhiều sẽ càng khiến phụ nữ mệt mỏi hơn mà thôi.

3. Tiết kiệm

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Tiết kiệm chính là đức tính tốt của phụ nữ, nhưng cái việc sống quá tiết kiệm sẽ tự làm khổ mình và người xung quanh. Tiền bạc kiếm ra suy cho cùng là để tiêu. Hãy biết để tiền bạc phục vụ cuộc sống của mình.

Bạn cứ sống hà tiện, chẳng dám mua bộ váy mới, lọ kem dưỡng hay chăm chút cho bản thân thì bạn chẳng thể xinh đẹp được. Hễ chồng mua sắm món gì bạn cằn nhằn anh ấy. Người chồng như vậy sao có thể thoái mải, vui vẻ được.

Thay vì nghĩ cách tiết kiệm thì hãy nghĩ cách kiếm ra tiền sẽ hữu ích hơn nhiều phụ nữ.

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc