Phụ nữ khôn ngoan có 5 điều "tuyệt mật", chớ hé răng nói ra với chồng

( PHUNUTODAY ) - Đàn bà khôn ngoan luôn biết kiểm soát lời nói của mình. Họ hiểu rằng đâu là điều mình nên chia sẻ, đâu là những lời dù có đánh chết cũng chẳng dại hé môi.

Thói xấu của chồng

Vợ chồng dù hòa hợp đến mấy cũng sẽ có những bất hòa, khác biệt trong tính cách, suy nghĩ và lối sống. Đàn ông dù thương vợ đến mấy cũng không thể thay đổi bản thân để làm vợ hài lòng hoàn toàn. Anh ấy sẽ có những thói xấu khiến bạn mệt mỏi, khó chịu nhưng đàn bà thông minh sẽ chẳng dại đi kể xấu chồng với người khác.

Họ tôn trọng bạn đời như tôn trọng chính bản thân mình. Nàng không muốn chồng bị đánh giá, nhìn nhận sai chỉ vì những điều chưa hoàn hảo. Chính nhờ luôn giữ bí mật điều này giúp chồng nên đàn bà hiểu chuyện được chồng cưng yêu, nuông chiều cả đời.

Số dư trong tài khoản ngân hàng

Tài chính là vấn đề rất nhạy cảm, nó nên là bí mật của riêng hai vợ chồng thay vì công khai với tất cả mọi người. Dù có thân đến mấy, dù có là gia đình của mình thì đàn bà có chồng cũng không nên tiết lộ thu nhập, số dư trong tài khoản cho ai khác biết.Việc làm tưởng chừng vô tư này có thể khiến gia đình bạn gặp phải những rắc rối không đáng có như bị những người không đáng tin đề nghị vay mượn, kẻ xấu rình rập, rước trộm vào nhà.

Nói về kỹ năng giường chiếu của chồng

Tình dục là một trong những điều đàn ông đặc biệt coi trọng. Với họ, kỹ năng giường chiếu không chỉ thể hiện sức mạnh mà còn là bản lĩnh, sĩ diện của một người đàn ông.

Do đó, người vợ đừng bao giờ dại dột chê bai thẳng thừng kỹ năng "yêu" của chàng. Tâm lý "kẻ thua cuộc" sẽ đè nặng lên chàng và ảnh hưởng nghiêm trọng tới chuyện chăn gối cũng như cuộc sống gia đình bạn sau này.

Các mối quan hệ trong quá khứ

Cởi mở và trung thực là phẩm chất vô cùng quan trọng trong tình yêu. Tuy nhiên, không phải điều gì bạn chia sẻ chàng cũng muốn lắng nghe. Có những điều giữ bí mật sẽ tốt hơn nói ra thành thực, điển hình là các chi tiết về mối quan hệ bạn từng trải qua. Chẳng chàng trai nào muốn nghe tỉ mỉ chuyện tình yêu trong quá khứ của bạn.

Hãy tóm tắt những yếu tố cơ bản về mối quan hệ cũ như bạn đã yêu ai, trong bao lâu... và chỉ nên nhắc đến chuyện này một lần. Còn lại, bạn quen người ấy như thế nào, buổi hẹn đầu tiên ra sao, chốn hẹn hò nhiều kỉ niệm... hãy kín miệng với chàng về tất cả điều này.

Bạn không ưa mẹ chàng

Một trong những bí mật khi yêu đáng giữ kín nhất là chuyện bạn không thích mẹ chàng. Điều này đúng cả trong trường hợp người bạn ghét là bất cứ thành viên nào trong gia đình chàng, nhưng đáng lưu ý nhất là mẹ chàng. Đối với hầu hết đàn ông, người mẹ luôn giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim họ. Không ai có thể phá vỡ tượng đài vĩ đại đó nên sẽ chẳng hay ho gì nếu bạn thành thật bày tỏ cảm giác của mình về mẹ anh ấy.

Thẳng thắn nói bạn không thích mẹ chàng sẽ chỉ khiến cho mối quan hệ giữa hai người thêm căng thẳng. Tốt hơn hết, bạn nên cố gắng vun vén mối quan hệ giữa bạn và mẹ chàng chuyển biến tích cực hơn. Đó không phải người bạn phải đối mặt thường xuyên nên hãy để ngoài mối bận tâm của bạn.

TAGS: