Phụ nữ khôn ngoan tuyệt đối không bao giờ thay đổi 3 điều này vì đàn ông

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ sai lầm nhất là sống vì đàn ông. Vì đàn ông mà nhiều người phụ nữ chấp nhận chịu đựng hy sinh không cần suy nghĩ. Người phụ nữ khôn ngoan sẽ tuyệt đối không bao giờ được thay đổi 3 điều này vì đàn ông.

1. Giá trị bản thân của mình

Hãy nhớ rằng dù bạn yêu người ấy đến đâu thì bạn vẫn phải đặt giá trị bản thân lên hàng đầu, phải luôn tôn trọng cảm xúc của bản thân. Là phụ nữ bạn phải tự bảo vệ, yêu quý, trân trọng bản thân mình và những gì mình sở hữu. Hãy làm những thứ bạn cảm thấy thích, phù hợp với bản thân và cuộc sống của bạn, đừng sống dưới cái bóng của ai.

Bạn vốn sở hữu khuôn mặt dài chỉ vì người yêu bạn thích con gái để mái tóc dài thẳng mà bạn quyết tâm nuôi tóc thật dài và ép thẳng sẽ khiến gương mặt bạn nhìn đầy khuyết điểm. Như vậy là bạn đang tự ngược đãi bản thân mình chỉ để đúng ý người ấy. 

baifern6

Trong những trường hợp đó, bạn cần quyết liệt phản đối thay vì thực hiện theo vì muốn làm vừa lòng anh ấy. Có thể anh ấy sẽ vui khi thấy bạn nghe lời nhưng sau đó bạn sẽ vô cùng tự ti rồi sẽ hối hận vì đó hoàn toàn không phải điều bạn mong muốn.

Đừng cố gắng thay đổi bản thân theo sở thích của người đàn ông dù bạn biết rõ điều đó chẳng hề phù hợp với mình. Cơ thể bạn là của bạn và bạn mới có quyền thay đổi nó theo hướng nào. Và người yêu bạn phải tôn trọng cả cơ thể bạn.

Chính vì vậy, anh ấy hay không một ai có quyền buộc bạn phải thay đổi theo hướng mà bạn không thích. 

2. Sự tự do

Đừng chỉ vì muốn biến bản thân thành cô người yêu/ cô vợ bé nhỏ ngoan hiền mà coi lời của người đàn ông là thánh chỉ, coi họ là vua chúa và biến bản thân thành nô lệ. Bạn không việc gì phải tự hạn chế sự tự do bản thân, bó cuộc sống của mình trong cuộc sống của anh ấy.

Bạn sẽ dần mất hết khả năng kiểm soát bản thân như vậy thì vô tình bạn đã tự nhiến mình thành một người sống dựa vào anh ấy. Lúc đầu, anh ấy sẽ thấy rất hài lòng với sự ngoan ngoãn của bạn nhưng càng về sau anh ấy càng thấy nhàm chán và thậm chí xấu hổ khi phải đưa bạn tới những nơi công cộng, gặp gỡ bạn bè, gia đình...

11

Quan trọng hơn, bạn đã đánh mất chính mình và trở thành một người không có chính kiến, không có quan điểm cá nhân, cá tính, bản sắc của riêng mình. Từ đó, sự tôn trọng bạn của anh ấy cũng giảm dần theo thời gian.

Đừng biến người đàn ông thành mục đích sống duy nhất của mình và tất cả quỹ thời gian của bạn chỉ xoay quanh anh ấy. Hãy tôn trọng cuộc sống riêng tư của mình với những khoảng thời gian dành cho gia đình, bạn bè. Hai người yêu nhau chứ không phải người bảo hộ hay người giám sát vậy nên bạn và anh ấy đều cần thời gian và không gian riêng tư.

Người phụ nữ khôn ngoan là người biết phân chia thời gian hợp lý dành cho người yêu, bạn bè, gia đình. Sự quan tâm vừa phải tới anh ấy sẽ giảm bớt áp lực và khiến anh ấy đỡ ngột ngạt hơn. Anh ấy cũng sẽ đánh giá bạn là người thân thiện, hòa đồng và linh hoạt trong mọi mối quan hệ.

3. Mục đích sống

Bất cứ ai cũng có mục đích sống của riêng mình. Không ai có thể phán xét chà đạp hay có quyền bắt bạn phải thay đổi hay từ bỏ, quên lãng mục đích sống đó. Hãy kiên định để giữ lại những mục đích sống của mình.

60

Hãy luôn là chính mình nhưng là phiên bản tốt nhất, phụ nữ nhé. Hãy sống với niềm tin của bản thân để mỗi ngày bạn thấy đều hạnh phúc và thấy cuộc sống này thật ý nghĩa.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn