Phụ nữ mặc đồ lót theo kiểu này dễ sinh nhiều vi khuẩn, tổn hại tử cung

( PHUNUTODAY ) - Chị em nếu cứ sử dụng đồ lót kiểu này chắc chắn sẽ mắc bệnh.

Mặc quần lót quá chật

Có thể chị em không bao giờ để ý đến vấn đề này nhưng mặc quần lót chật thực sự có hại. Những chiếc quần quá nhỏ, bó sát có thể khiến "vùng tam giác" bị bí bách, đổ mồ hôi, kích ứng và sản sinh bệnh phụ khoa. Đây là môi trường tốt cho vi khuẩn sinh sôi và gây bệnh. Hãy chọn loại quần lót có chất liệu thoáng mát, làm từ cotton, co giãn tốt và vừa vặn với cơ thể.

Dùng quần lót cũ, hết hạn sử dụng

Nhiều chị em cho rằng quần lót là thứ có thể dùng lâu dài và chỉ thay mới khi chúng đã bị ố mạch hoặc rách. Tuy nhiên, bạn không biết rằng nội y là thứ chứa rất nhiều vi khuẩn và nên được thay mới thường xuyên.

Một nghiêm cứu tại Mỹ cho thấy 83% đồ lót đã giặt sạch có thể chứa tới 10.000 vi khuẩn. Số vi khuẩn này có thể đến từ thùng của máy giặt. Thậm chí quần lót còn có khả năng chứa cả... phân. Giáo sư vi sinh học Charles Gerba đến từ Đại học (Arizona) cho biết một chiếc quần lót chứa khoảng 1/10 gram phân.

thoi-quen-su-dung-do-lot-sinh-vi-khuan-gay-benh-01

Do đó, để đảm bảo vệ sinh, tránh viêm nhiễm vùng kín, bạn cần phải thay mới quần lót mỗi 6 tháng một lần, kể cả khi chúng trông có vẻ còn mới và sạch sẽ. Quần lót cũ có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm, vi khuẩn, gây ngứa ngáy. Nếu không trị dứt điểm có thể gây viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung và hậu quả nghiêm trọng có thể là vô sinh.

Không giặt đồ lót ngay sau khi thay

Một số người có thói quen để quần áo vài ngày mới giặt. Đồ lót của họ có thể để sang tận ngày hôm sau chưa được làm sạch. Đối với các trang phục bên ngoài, việc này không có vấn đề gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, quần lót không nằm trong trường hợp đó. Nó vốn chứa rất nhiều vi khuẩn. Nếu không vệ sinh ngay, các vi khuẩn sẽ nhân lên theo cấp số nhân và càng khó vệ sinh hơn.

Do đó, sau khi thay quần lót, chị em nên tranh thủ giặt luôn và phơi khô để đảm bảo vệ sinh.

thoi-quen-su-dung-do-lot-sinh-vi-khuan-gay-benh-02

Chỉ thay đồ lót khi tắm

Rất nhiều chị em có thói quen chỉ thay đồ lót khi tắm. Bạn có biết tần suất thay đồ lót có tác động trực tiếp đến việc tăng hay giảm nhiểm trùng đường tiết niệu. Một nghiên cứu chỉ ra rằng những phụ nữ thay quần lót hàng ngày có tỷ lệ viêm nhiễm rất thấp. Các chuyên ra cho rằng, phụ nữ nên thay quần lót hàng ngày. Nếu nhiệt độ cao, ra mồ hôi nhiều thì nên thay 2 lần/ngày.