Phụ nữ muốn hạnh phúc chỉ cần nhớ 4 chữ này là đủ

( PHUNUTODAY ) - Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy nhớ kĩ 4 chữ không này!

4 chữ không phụ nữ cần ghi nhớ

Không mang chồng ra so sánh với đàn ông khác

Mỗi người đàn ông đều rất xem trọng sĩ diện, thế nên khi bị vợ mang ra so sánh với đàn ông khác họ sẽ cảm thấy rất khó chịu vì bị xem thường.

Thay vì nói những câu như “anh không lãng mạn như chồng chị A được à?”, “anh có thể chăm làm việc nhà như chồng cái B được không?” bạn hãy khéo léo đưa ra những mong muốn với chồng như “anh giúp em việc nhà nhé, một mình em làm không xuể”. Người xưa có câu “lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau” quả không sai bao giờ.

Không “trả bài” khi gần gũi

Tính dục chính là chất keo gắn kết hôn nhân, nhờ nó mà vợ chồng thêm gắn bó, thấu hiểu và yêu thương nhau nhiều hơn. Thế nên, chị em đừng bao giờ xem nó là nghĩa vụ mà hãy tận hưởng niềm vui từ chuyện ái ân. Hãy nói cho chồng biết mình muốn gì, thích gì và điều gì có thể làm mình hạnh phúc. Chỉ khi cả hai cùng cho đối phương biết những gì mình cần thì người còn lại mới biết họ phải làm gì.

1-12-3-0944-1134

Việc im lặng chấp nhận những điều mình không thích, không dám đòi hỏi khi lên giường là dấu hiệu của việc không hòa hợp gối chăn. Đây chính là một trong những nguyên nhân phổ biến đẩy hôn nhân đến bờ vực.

Không ôm hết việc nhà vào người

Một người phụ nữ giỏi giang, khéo léo vun vén việc nhà là hình tượng người vợ nhiều chị em cố gắng đạt được. Thế nhưng phụ nữ ơi, bên đời bạn đã có một bờ vai rộng, một vòng tay ấm, một trái tim chan chứa yêu thương thì hà cớ gì bạn lại phải tự đày ải mình trở nên hoàn hảo, trở nên mạnh mẽ để làm gì.

Phụ nữ hay đàn ông cũng có công việc công sở như nhau, khi trở về nhà đấy chính là giây phút vợ chồng được gần gũi, sẻ chia mọi điều trong cuộc sống, kể cả việc nhà. Hãy cho chồng cơ hội cùng làm việc nhà, cùng hiểu thấu những vất vả, mệt mỏi mà vợ phải chịu thay vì ôm hết khổ cực vào người rồi đến một hôm lại kiệt quệ vì quá tải.

Không nghỉ làm ở nhà chờ chồng nuôi

Hôn nhân là dấu mốc quan trọng trong cuộc đời người phụ nữ, khoảnh khắc nắm tay nhau bước vào lễ đường là lúc phụ nữ hiểu rằng mình sẽ dành khoảng đời còn lại để tận hưởng hạnh phúc với người đàn ông mình gọi là chồng.

Thế nhưng, phụ nữ chớ dại nghe lời chồng nghỉ làm ở nhà để toàn tâm toàn ý chăm sóc gia đình. “Ở nhà chồng nuôi” nghe có vẻ sung sướng nhưng đấy chính là ngục tù nhốt người phụ nữ trong bốn bức tường với mắm muối, cơm canh, lau dọn.

4 điều phụ nữ cần làm 

d6ab85001146f818a157

Chịu trách nhiệm tạo ra niềm vui riêng cho chính mình

Hạnh phúc đến khi bạn đưa ra quyết định sống tích cực, bất chấp mọi thăng trầm đến rồi đi. Khi bạn có trách nhiệm với niềm vui, hạnh phúc của mình hơn là đổ trách nhiệm ấy cho bất kỳ ai, bạn sẽ không còn cảm thấy bất an hay cô đơn như trước nữa.

Tìm kiếm và biết ơn những điều tích cực

Hãy làm những điều thật đơn giản như dừng lại ngắm hoàng hôn tươi đẹp hay đi bộ một chút trên bãi biển vào ngày đẹp trời, sẽ có lợi cho tinh thần bạn lắm đấy, kể cả khi đó bạn đang gặp thử thách, thất vọng hay trải qua những khó khăn.

Niềm vui của bạn sẽ hấp dẫn những người đàn ông tiềm năng

Khi bạn sống vui vẻ, tích cực, ở bạn tỏa ra thứ năng lượng hấp dẫn hơn đối với "ai đó đặc biệt". Có thể anh ấy sẽ bị cuốn hút mà cố gắng tiếp cận trò chuyện với bạn, rủ bạn ra ngoài, anh ấy tin rằng hai người sẽ có khoảng thời gian thú vị bên nhau.

Mỉm cười là cách khởi đầu tuyệt vời để gặp người đàn ông của bạn

Và nếu điều đó chưa đủ, thì các nhà nghiên cứu đã tìm ra rằng "khuôn mặt chúng ta trông khỏe mạnh hơn khi cười, so với một biểu cảm thông thường, và bất kể nam hay nữ, hiệu quả này tăng hơn theo tuổi tác: Tuổi trẻ cười trông đã khỏe mạnh, tuổi cao cười trông càng khỏe mạnh hơn. Những khuôn mặt khỏe mạnh được cho là có sức hút hơn".