Quên thịt lợn thịt bò đi, ngày Tết cứ ăn thực phẩm này "quý như nhân sâm, cực tốt cho sức khỏe

( PHUNUTODAY ) - Thịt lợn tăng giá khiến ai cũng lo lắng, bạn hãy chọn lựa những loại thực phẩm này bởi chúng rất có lợi cho sức khỏe.

Thịt gia cầm

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt gia cầm chứa nguồn khoáng chất, canxi, kali, kẽm vô cùng phong phú. Ngoài ra, trong thịt gia cầm như thịt gà, thịt ngan, thịt vịt, …chứa rất nhiều chất khoáng, các vitamin, protein rất tốt cho sức khỏe của bạn. Bên cạnh đó, thịt gia cầm nó là loại thịt trắng nên hàm lượng các dưỡng chất này sẽ cao hơn đối với các loại thịt đỏ như thịt bò.

Hải sản

Trong thành phần của hải sản như tôm, cá nói riêng có chứa rất nhiều các chất như sắt, canxi, iot,… chúng có vai trò vô cùng cần thiết đối với với cơ thể con người. Đặc biệt đối với những người thiếu canxi giúp bạn có hệ xương khớp vô cùng chăc khỏe.

Thịt gia cầm tốt cho sức khỏe

Thịt gia cầm tốt cho sức khỏe

Nhưng khi ăn hải sản, bạn cũng nên hạn chế ăn hải sản bởi nó sẽ ảnh hưởng tới dạ dày nếu như ăn quá nhiều. Ngoài ra, nếu bạn ăn quá nhiều cũng có thể dễ mắc phải những bệnh về tiêu hóa. Đối với người bị dị ứng hải sản thì tuyệt đối không được ăn.

Thịt cừu

Trong thành phần dinh dưỡng của thịt cừu không phải là loại động vật thường gặp phổ biến đối với mọi người giúp bạn có thể tăng cường sức đề kháng, nâng cao khả năng tự miễn dịch của mình. Những sai lầm nghiêm trọng với những người không nên ăn măng cùng lúc với thịt cừu bởi hai thực phẩm này kỵ nhau.

Thịt cừu thơm ngon

Thịt cừu thơm ngon

Đối với những người bị hen suyễn bẩm sinh hoặc là các bệnh về phổi thì nên ăn thịt cừu giúp bệnh tình của bạn thuyên giảm đi rất nhiều. Ngoài ra, trong thịt cừu chứa nhiều protein, chất béo và lượng omega-3 cao, các axit amin giúp cơ thể phát triển khỏe mạnh.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/quen-thit-lon-thit-bo-di-ngay-tet-cu-an-thuc-pham-nay-quy-nhu-nhan-sam-cuc-tot-cho-suc-khoe-search/

/Khoevadep

Min Min