Rán bánh chưng nếu không tuân thủ nguyên tắc này chắc chắn bánh sẽ chẳng thể giòn tan như ý

( PHUNUTODAY ) - Nếu không tuân thủ đúng nguyên tắc này bánh chưng rán sẽ nát, chẳng thể giòn tan ngon mê ly. Hãy cùng khám phá xem, bạn đã chế biến đúng món ăn này chưa nhé.

Cắt bánh chưng

Muốn bánh chưng rán không nát, thấm nhiều dầu hoặc chín không đều, thậm chí cháy khét, đừng cắt bánh quá mỏng hoặc quá dày. Ngày nay, bánh chưng đều được bảo quản trong tủ lạnh, nên bạn có thể dùng dao cắt, rồi bóc lá đi. Vô cùng dễ dàng, lại đảm bảo tính thẩm mỹ. 

- Đối với bánh chưng hình vuông truyền thống, bạn nên dùng dao hoặc dây lạt cắt bánh thành 8 miếng.

banh

- Đối với bánh chưng tròn (bánh tét), bạn có thể dùng dao cắt bánh thành từng khoanh tròn.

Dùng chảo rán

Bánh chưng làm từ gạo nếp nên rất dính, vì vậy đừng dùng chảo gang mà hãy dùng chảo chống dính. Khi rán, lưu ý đừng để bánh sát cạnh nhau, sẽ khiến bánh dính lại.

Lượng dầu/ mỡ

Khi chiên rán, nhiều bà nội trợ có xu hướng cho nhiều dầu mỡ để món ăn được vàng, giòn, đẹp mắt. Thế nhưng bánh chưng rán là ngoại lệ. Vì bánh được cắt có độ dày vừa phải, rất dễ thấm dầu, nên không cần phải rán ngập dầu. Bằng không sẽ rất tốn dầu, và bị ngấy.

Điều chỉnh nhiệt độ bếp gas

Bạn bắc chảo lên bếp cho 1 thìa cà phê dầu ăn để láng đều mặt chảo, khi dầu nóng thì cho bánh chưng vào. Lúc đầu, bạn không nên để nhiệt độ quá cao. Đến khi bánh gần được, bạn mới mới tăng nhiệt độ. Như vậy, bánh sẽ giòn, không bị vỡ nát, vàng đẹp mắt và chín đều.

banh chung ran 2 (2)

Đồng thời, lưu ý không nên lật bánh khi chưa vàng đều. Bằng không bánh sẽ nát. Sau khi rán xong, hãy nhanh chóng vớt ra rồi đặt vào giấy thấm.

Chúc chị em thành công!

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ran-banh-chung-neu-khong-tuan-thu-nguyen-tac-nay-chac-chan-banh-se-chang-the-gion-tan-nhu-y-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh