Rán mỡ lợn cho thêm muối là sai, thêm một bước nữa mỡ lợn trắng phau và thơm nức mũi

( PHUNUTODAY ) - Khi đun sôi mỡ lợn, cho thêm muối là một sai lầm lớn. Để mỡ lợn được bảo quản trong thời gian dài hơn hãy làm theo cách dưới đây:

Ngay trước khi mỡ lợn chưa chảy thành tóp, để kéo dài thời gian lưu trữ và có mùi thơm cùng màu sắc đủ hấp dẫn, bạn cần thêm một số gia vị là: hành tây, gừng, hạt tiêu và những thứ khác. Không nên cho nhiều, chỉ cần một ít thêm vào sẽ trở thành điểm nhấn hoàn thiện cho món ăn.

Cách rán mỡ lợn thơm ngon

Nguyên liệu:

- 2kg mỡ lợn

- 1 ít muối

- 1/4 củ hành tây

- Lượng nước vừa đủ

Cách làm:

Empty

- Mỡ lợn mua về rửa sạch, thái miếng nhỏ. Cho mỡ lợn vào chảo, đun nóng. Từ từ cho nước vào, nấu tiếp. Nước sẽ giúp cho mỡ lợn không bị cháy và trắng hơn. Lúc này bạn có thể cho ít muối và hành tây vào. Muối sẽ khiến cho mỡ không bị mốc còn hành tây giúp mỡ thơm hơn.

Empty

- Đun lửa vừa, khoảng 20 phút là mỡ lợn chín hoàn toàn, các miếng mỡ quắt lại thành tóp mỡ.

- Cho mỡ ra, lọc riêng phần tóp mỡ và hành tây, lấy phần nước mỡ.

Đổ mỡ vào các lọ thủy tinh đã tiệt trùng, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh, dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mẹo rán mỡ lợn này!

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ran-mo-lon-cho-them-muoi-la-sai-them-mot-buoc-nua-mo-lon-trang-phau-va-thom-nuc-mui-search/

/Khoevadep

Mộc