Rau cỏ vị đắng tốt cho sức khỏe đừng loại bỏ chúng ra khỏi bữa cơm trong gia đình bạn

( PHUNUTODAY ) - Những loại rau cỏ vị đắng thường khó ăn nên không được nhiều người yêu thích. Nhưng theo Health Line, những loại rau cỏ có vị đắng lại vô cùng tốt cho con người

Mướp đắng 

Theo Health Line, mướp đắng (khổ qua) là vị thuốc tự nhiên làm giảm lượng đường trong máu, rất tốt cho người mắc bệnh tiểu đường.  Mướp đắng còn giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra, giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.

Rau họ cải

Họ cải có nhiều loại rau vị đắng như bông cải xanh, cải Brussels, cải bắp, cải xoăn, củ cải và arugula. Trong các loại rau này chứa hợp chất chống ung thư, có thể hỗ trợ gan thải độc

Khổ qua nhồi thịt là món ăn giúp bạn trị đau đầu hiệu quả

Khổ qua nhồi thịt là món ăn giúp bạn trị đau đầu hiệu quả

Vỏ cam quýt

Vỏ cam quýt có vị đắng do nồng độ flavonoid cao. Chất chống oxy hóa trong vỏ cam quýt có tác dụng giảm viêm và bảo vệ cơ thể chống lại ung thư.

Quả nam việt quất

Quả nam việt quất mọng đỏ đắng, có thể ăn sống, nấu chín, sấy hoặc ép khô. Quả nam việt quất giàu polyphenol và chất chống oxy hóa giúp cơ thể ngăn ngừa nhiễm trùng do vi khuẩn, tốt cho tim.

Nghệ tươi là một loại gia vị tốt cho sức khỏe nhất là bệnh dạ dày

Nghệ tươi là một loại gia vị tốt cho sức khỏe nhất là bệnh dạ dày

Các loại rau đắng

Rau đắng, cải tàu bay, rau diếp đắng, rau bồ công anh, cải xoăn và củ cải trắng là những thực vật không chỉ bảo vệ gan mà còn kiểm soát cholesterol, lượng đường trong máu và chuyển hóa chất béo. Rau bồ công anh chứa vitamin A, C, K và canxi phong phú. Rau argula chứa các khoáng chất thiết yếu như beta carotene, vitamin C và sắt.

 Nghệ tươi

Được biết đến là loại gia vị quan trọng có khả năng chữa bệnh. Nghệ có vị đắng, và giúp thanh lọc máu, ngăn ngừa sỏi mật, duy trì dạ dày, hệ thống tiêu hóa, ruột và gan khỏe mạnh.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/rau-co-vi-dang-tot-cho-suc-khoe-dung-loai-bo-chung-ra-khoi-bua-com-trong-gia-dinh-ban-search/

/Khoevadep

Min Min