Rũ bỏ được 1 việc, bạn mới thật sự trưởng thành

( PHUNUTODAY ) - "Có lẽ, quá trình độc lập sẽ rất đau khổ, nhưng luôn dựa dẫm vào người khác, cuối cùng chỉ có thể kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần".

Dựa dẫm vào người khác

photo1540883918367-15408839183671329069552

Văn hào người Pháp Victor Hugo từng để lại một câu nói khiến thế hệ sau phải suy ngẫm: "Tôi thà dựa vào sức mình để mở mang tương lai còn hơn tìm kiếm sự sủng ái của kẻ quyền thế". Vốn dĩ, những thứ không thuộc về mình, dù giành được nhưng cũng không mang giá trị bền vững. Thế nên, khi làm bất kỳ việc gì khó khăn, phải cố gắng chinh phục, đừng bị những thứ dễ dàng cuốn hút, vì bao giờ những thứ giành được quá dễ dàng cũng là những thứ không bền vững và lâu dài.

Shakespeare sinh ra trong một gia đình giàu có ở Anh. Năm 13 tuổi, ông nghỉ học để giúp cha kinh doanh, năm 16 tuổi ra ngoài một mình để kiếm sống. Ông đã làm việc trong rạp hát, trông coi ngựa cho người xem rạp, học việc trong lò mổ, làm lính và làm luật sư. Những kinh nghiệm ông đúc kết được đã đặt nền móng vững chắc để ông tạo ra những vở kịch kinh điển như "Romeo và Juliet".  Shakespeare nói rằng: "Có lẽ, quá trình độc lập sẽ rất đau khổ, nhưng luôn dựa dẫm vào người khác, cuối cùng chỉ có thể kiệt quệ về thể xác lẫn tinh thần".

Vậy đấy, người duy nhất lo được cuộc sống của bạn, chỉ có bạn mà thôi. Vậy nên, thay vì dựa vào người khác, hãy dựa vào chính bản thân mình. Dựa núi núi sẽ đổ, dựa người người sẽ chạy, sống trên đời phải luôn nhớ bản thân mình mới là chỗ dựa vững chắc nhất: Đừng vì ỷ lại mà mất tất cả!

Dựa vào chính mình mới là mãi mãi

thanh-cong-la-gi-Blog-Thuong-Thuc-1

1. Nếu bạn sụp đổ thì bạn chẳng còn chỗ nào để "bấu víu" cả và những người khác dù muốn cũng khó lòng mà kéo bạn lên.

2. Cổ nhân từng nói đường đi nhiều thì quen, việc làm nhiều thì trơn tru, thuận lợi. Trong cuộc sống này không có gì khó khăn cả, chỉ sợ người không có lòng, không sẵn sàng đối mặt nên hãy tự đứng vững trên chính đôi chân của mình.
3. Sống mà phụ thuộc, dù có êm đềm và đủ đầy, luôn thật mệt mỏi và tiềm ẩn những sóng gió khó lường.

4. Thay vì mong người khác thay đổi, chi bằng bạn hãy thay đổi bản thân mình trước để thích nghi với hoàn cảnh, mềm dẻo ứng phó với từng chuyện xảy đến.