Rửa bát cũng là một nghệ thuật, bỏ túi bí kíp này để đánh bay chất bẩn trong vòng một nốt nhạc

( PHUNUTODAY ) - Công việc rửa chén bát tưởng đơn giản, nhưng thực chất lại cần sự khéo léo. Để giải quyết đông bát đĩa dầu mỡ, bạn chỉ cần làm theo những mẹo này.

Đun sôi những chất bẩn dính trên nồi

Chiếc nồi nhà bạn đang đóng đầy vết dầu mỡ, chất cặn, chuyên gia khuyên bạn nên đổ chút hỗn hợp nước và thêm muối vào nồi, đun lửa nhỏ. Chờ đến khi hỗn hợp này nóng lên, bạn sẽ thấy một kết qảu khá ưng ý, chất bẩn sẽ bị đánh bay đi trông thấy.

rua_chen

Ngâm trong nước

Với đồ nhựa nhiều dầu mỡ, cần đem ngâm qua nước nóng một lát rồi rửa sạch bằng nước rửa chén. Cuối cùng, tráng qua nước nóng một lần nữa là chị em có thể an tâm vì vết nhớt dầu mỡ đã không còn hiện diện.

Dùng chanh và trứng

Để đánh bay những vết ố vàng bám quanh miệng hay dưới đáy của ly, cốc,... bạn vò nát vỏ trứng cho vào ly, cốc sau đó thêm vài trái chan. Đợi vỏ trứng tan hoàn toàn trong nước cốt chanh, đem ly, chén rửa sạch bằng nước nóng, tự khắc mọi vết ố đều tự động biến mất.

rua_bat11

Dùng giấm

Đun nhỏ dung dịch nước, giấm đẻ nguội và dùng nó để chùi rửa những chiếc nồi có cặn bám khó trị. Bạn cũng có thể dùng hỗn hợp này để đánh bóng dao, kéo hay đồ thủy tinh.

Pha loãng nước rửa chén

Không nên đổ trực tiếp nước rửa chén vào bát hay miếng giẻ. Tốt nhất, bạn nên pha loãng nước rửa chén theo tỷ lệ 2/8. Khi kết hợp với giẻ rửa bát, khả năng tạo bọt cao để vừa không tốn nhiều nước rửa bát, bát đũa sạch nhanh hơn lại vừa không ảnh hưởng nhiều tác dụng phụ chất tẩy rửa.

Chọn giẻ rửa bát phù hợp

Chọn giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cực hữu ích. Cùng với một lượng nước rửa chén, một giẻ rửa bát có khả năng tạo bọt cao sẽ giúp bạn rửa bát nhanh chóng, dễ dàng. Nhờ đó, mỗi lần rửa bát, bạn rửa cùng một lúc số lượng lớn mà vẫn đảm bảo bát đĩa sạch sẽ và bạn vẫn tiết kiệm được một khoảng thời gian nhất định.