Rửa dâu tây đừng dùng muối, thêm 2 thứ này, quả dâu sạch bong, loại bỏ tạp chất có hại

23:31, Thứ năm 27/02/2025

( PHUNUTODAY ) - Khi rửa dâu tây, bạn cần sử dụng thêm một số nguyên liệu để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn và các tạp chất khác bám trên quả.

Cách rửa dâu tây

Dâu tây là loại có có hương vị thơm ngon được nhiều người yêu thích. Bạn có thể ăn trực tiếp loại quả này hoặc sử dụng để làm kem, sinh tố, ăn cùng sữa chua, làm bánh, làm mứt...

Quả dâu tây có thơm ngọt rất dễ bị côn trùng tấn công. Do đó, trong quá trình trồng, người nông dân có thể sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật để đảm bảo chất lượng sản phẩm khi thu hoạch. Trước khi ăn, bạn cần phải đảm bảo rửa sạch rau tây để loại bỏ được các chất có hại.

Thông thường, mọi người sẽ sử dụng nước muối để rửa các loại trái cây. Tuy nhiên, muối chỉ có tác dụng trong việc diệt khuẩn, việc loại bỏ tạp chất sẽ cần sử dụng các nguyên liệu khác.

Để rửa sạch dâu tây, bạn nên dùng bột mì hoặc tinh bột (như tinh bột ngô). Trong đó, bột mì là loại dễ mua và có giá thành rẻ nhất.

Thêm bột mì và muối vào chậu nước lạnh rồi cho dâu tây vào khuấy nhẹ nhàng, không chà xát khiến dâu bị nát. Khuấy đều cho dâu và bột hòa vào nước, không còn vón cục.

Khi rửa râu tây, ngoài muối, bạn có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác có sẵn trong bếp để tăng hiệu quả làm sạch.

Khi rửa râu tây, ngoài muối, bạn có thể sử dụng thêm các nguyên liệu khác có sẵn trong bếp để tăng hiệu quả làm sạch.

Khi đó, bột và muối sẽ bao phủ xung quanh quả dâu. Ngâm dâu trong nước này khoảng 5 phút.

Sau đó, vớt dâu ra và rửa lại bằng nước sạch. Lúc này, bạn có thể thấy quả dâu sạch và sáng bóng hơn.

Một cách khác để loại bỏ các chất bẩn trên quả dâu là sử dụng baking soda và nước vo gạo.

Nước vo gạo chứa tinh bột có tác dụng làm sạch rau quả ở mức độ nhất định. Khả năng bám dính của tinh bột sẽ giúp loại bỏ các tạp chất trên bề mặt rau quả, giúp chúng sạch hơn. Baking soda được sử dụng để loại bỏ các chất bẩn và diệt khuẩn trên rau củ.

Bạn chỉ cần cho baking soda vào chậu nước rồi ngâm dâu trong nước này khoảng 15 phút. Sau đó, vớt dâu ra và ngâm trong nước vo gạo thêm 2-3 phút. Cuối cùng, rửa lại dâu gằng nước sạch trước khi ăn.

Một số lưu ý khi chọn dâu tây

Dâu tây phải có màu đỏ tươi, màu sắc đồng đều. Không nên chọn dâu có đốm xanh hoặc trắng vì loại này chưa chín, vị sẽ không ngọt.

Tùy theo giống mà màu sắc của quả dâu có thể khác nhau nhưng nhìn chung dâu càng đỏ đậm thì hương vị càng ngọt.

Nên chọn những quả dâu có hình dạng tròn trịa, đều đặn; không nên mua dâu dạng dẹt, biến dạng.

Dâu tây chín tự nhiên sẽ có mùi thơm rõ ràng, mạng lại sự tươi mát dễ chịu. Không nên mua dâu không có mùi thơm hoặc ngửi không thấy mùi vị gì.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thanh Huyền