"Rước bệnh vào thân" nếu bạn quên làm việc này khi ăn cơm nguội

( PHUNUTODAY ) - Theo các chuyên gia khuyến cáo, bạn nên cho cơm nguội vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng sau khi ăn.

Cho cơm thừa vào tủ lạnh trong vòng 1 tiếng

Chuyên gia dinh dưỡng ở Anh Fiona Hunter khuyến cáo, bạn nên cho cơm vào tủ lạnh trong vòng một tiếng sau khi ăn. Bên cạnh đó, cơm nguội chỉ nên giữ trong tủ lạnh tối đa 24 giờ và chỉ làm nóng lại một lần.

Vị chuyên gia này cũng có biết, chúng ta hoàn toàn có thể ăn cơm nguội hâm nóng lại tuy nhiên quá trình bảo quản phải đúng. Bởi gạo có thể chứa bào tử của một loại vi khuẩn có tên Bacillus cereus. Những bào tử này có khả năng còn sót sau khi cơm chín. Khi để cơm ở nhiệt độ phòng, bào tử sẽ phát triển thành vi khuẩn.

Vi khuẩn sinh sôi sẽ tạo ra chất độc. Nếu ăn phải, con người sẽ có biểu hiện nôn hoặc tiêu chảy.

Để cơm nguội ở bên ngoài, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nóng ẩm, vi khuẩn sẽ sinh soi nhanh và nhiều. Do đó, nên cho cơm vào tủ lạnh càng sớm càng tốt.

Nếu thấy cơm có mùi hay vị lạ, nên bỏ đi ngay để tránh ngộ độc. Trong quá trình nấu nướng, bạn không nên nấu quá nhiều cơm. Nên ước chừng một lượng vừa đủ cho một bữa ăn để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho sức khỏe.

com-nguoi-01

Cách bảo quản cơm nguội

- Không nên để cơm nguội ngoài nhiệt độ thường vì dễ ôi thiu, nhiễm khuẩn. Cơm khi không ăn hết nên làm nguội nhanh rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

- Không nên bảo quản cơm quá 24 tiếng, kể cả khi để trong tủ lạnh. Không nên hâm nóng cơm quá 2 lần để đảm bảo dinh dưỡng.

- Nếu hấp cơm bằng nồi cơm điện, nên để cơm nguội riêng một góc. Không nên trộn đều cơm nguội với cơm mới.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/ruoc-benh-vao-than-neu-ban-quen-lam-viec-nay-khi-an-com-nguoi-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền